Cách chia đôi màn hình iphone 6s

Bạn chưa biết cách chia đôi màn hình iPhone? Việc chia đôi màn hình sẽ giúp cho bạn sử dụng hai ứng dụng cùng một lúc tiện lợi hơn.

Tính năng chia đôi màn hình là tính năng độc quyền trên iPad. Mới đây nó đã được Apple tích hợp trên iOS 14 với tên gọi Picture-in-Picture. Tính năng này được cho phép người dùng xem video trong một cửa sổ nhỏ trên điện thoại cảm ứng, trong khi bạn vẫn mở và sử dụng ứng dụng khác. Vậy làm thế nào để bạn hoàn toàn có thể chia đôi màn hình iPhone ?

Cách chia đôi màn hình iPhone

Để thực hiện cách chia đôi màn hình trên iPhone, bạn phải nhờ đến bên thứ 3. Một trong những ứng dụng tốt nhất đó chính là Multitasking Split Screen.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Multitasking Split Screen.

Ứng dụng Multitasking Split ScreenỨng dụng Multitasking Split Screen

Bước 2: Khi mở giao diện ứng dụng, điện thoại của bạn đã chia sẵn hai phần màn hình khác nhau. Mỗi phần, bạn có thể mở một trang web khác nhau để sử dụng. Ứng dụng này cũng có sẵn 6 dịch vụ chúng ta thường xuyên sử dụng như Facebook, Youtube,

Bạn hãy chọn trang web bạn muốn chạy song song

Bạn hãy chọn trang web bạn muốn chạy song songBạn hãy chọn trang web bạn muốn chạy song song

Bước 3: Nếu bạn muốn chọn trang web ngoài các trang có sẵn, bạn hãy nhập URL trang web vào thanh địa chỉ để truy cập.

Hãy nhập trang web mà bạn muốnHãy nhập website mà bạn muốnĐây chính là cách triển khai đơn thuần nhất để chia đôi màn hình iPhone .

Cách chia đôi màn hình iPhone trên iOS 14

Tính năng Picture-in-Picture (viết tắt là PiP) là một tính năng mới được cập nhập trên iOS. Tính năng này giúp bạn xem video Youtube, Netflix dưới dạng một cửa sổ nhỏ trong khi vẫn có thể dùng được ứng dụng khác song song.

Tính năng này chỉ hỗ trợ một số ứng dụng nhất định như:

  • Apple TV
  • Safari
  • Podcast
  • Nhạc
  • trang chủ
  • Netflix
  • Face Time

Tính năng này giúp bạn vừa xem video vừa sử dụng ứng dụng khácTính năng này giúp bạn vừa xem video vừa sử dụng ứng dụng khác

Cách bật tính năng chia đôi màn hình iPhone iOS 14

Tính năng này giúp bạn vừa xem video vừa sử dụng ứng dụng khác

Nếu bạn đã cài đặt iOS 14 cho điện thoại iPhone của mình, thì tính năng này đã được bật lên. Sau đây là cách sử dụng tính năng này, với các bước như sau:

Truy cập vào các ứng dụng có tương hỗ tính năng này .Chọn hình tượng tính năng PiP nằm ở giữa thanh công cụ bên trái. Sau đó khi quay lại màn hình chính, bạn đã thấy hành lang cửa số video được thu nhỏ .Nhấn và kéo nó đến bất kỳ đâu mà bạn muốn .Tính năng Picture-in-Picture trên iPhone

Cách thay đổi kích thước video trong PiP

Bạn chỉ cần chụm đầu ngón tay để thu gọn lại. Bung hai ngón tay để phóng to. Rất đơn thuần đúng không ?

Ẩn tạm cửa sổ PiP khi không muốn xem nữa

Nếu video che mất một nội dung quan trọng nào đó. Hoặc bạn muốn ẩn tạm nó đi, để hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng khác toàn màn hình. Bạn hãy vuốt nhẹ video sang phải, hoặc trái tùy vào vị trí video .Video sẽ tạm ẩn đi và để lại icon mũi tên nhỏ, để bạn kéo chúng lại khi xong việc. Bạn vẫn hoàn toàn có thể nghe được âm thanh của video này khi tạm ẩn .

Cách tắt chế độ PiP để quay lại xem toàn màn hình

Bạn chỉ cần nhấn vào hình tượng PiP ở góc trên bên phải của video thu nhỏ. Sau đó quay lại chính sách xem toàn màn hình .

Xem Youtube trong chế độ PiP

Nếu bạn muốn xem Youtube trong chính sách PiP, bạn cần làm các bước sau :

Mở trình duyệt Safari sau đó truy cập vào Youtube.

Nhấn vào nút aA ở góc bên trái.

Chọn mục yêu cầu trang web cho máy tính.

Giao diện youtube cho máy tính hiển thị.

Nhấn vào nút PiP ở góc trên bên trái.

Xem youtube ở chế độ PiPXem youtube ở chế độ PiP

Cách tắt chế độ chia đôi màn hình iPhone iOS 14

Xem youtube ở chính sách PiPNếu như bạn không muốn điện thoại thông minh tự kích hoạt tính năng này. Bạn muốn vô hiệu nó thì hãy thực thi các bước sau :

Mở ứng dụng Settingstrên iPhone của bạn, nhấn vào cài đặt chungGeneral.

Nhấn vàoPicture-in-Picture.

Tắt tuỳ chọn Start PiP Automatically.

Trên đây là những chia sẻ về cách chia đôi màn hình iPhone. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.