Cách ngăn không cho màn hình của iPhone tự động tắt

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí pin và bảo mật thiết bị tốt nhất, bạn thường chọn cách để cho iPhone tự động hóa tắt khi không hoạt động giải trí sau một khoảng chừng thời gian dài. Nhưng nhiều lúc bạn không muốn iPhone của mình tự động hóa tắt và trong setup iOS có phần để tất cả chúng ta tùy chỉnh tính năng này. Trong bài viết ngày hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách ngăn không cho màn hình của iPhone tự động tắt .

Tại sao bạn muốn tắt tính năng Tự động khóa ?

Mặc dù hầu hết mọi người đều muốn bật tính năng Tự động khóa (Auto-Lock) vì nó giúp tiết kiệm pin và ngăn chặn những người tò mò tìm thấy thiết bị đã mở khóa của bạn và xem hết nội dung trong thiết bị, một số khác có thể vì lý do nào đó mà họ không muốn chiếc iPhone của họ tự động tắt.

Một trong những nguyên do thông dụng nhất là tương quan đến tính năng phản chiếu AirPlay, trong thời gian đó bạn không muốn thiết bị của mình tắt đi vì điều này sẽ làm gián đoạn việc làm, buộc bạn phải mở khóa lại thiết bị và khởi động lại luồng AirPlay. Lý do khác để vô hiệu tính năng Tự động khóa là nếu bạn đọc rất nhiều sách hoặc website trên thiết bị của bạn và ghét việc màn hình cứ phải hiện mờ mờ trong khi bạn đang nỗ lực đọc. Bất kể bạn đang phải đương đầu với trường hợp nào, vô hiệu hóa Tự động Khóa là một thao tác đơn thuần và thường là giải pháp cho một trong những nguyên do phổ cập này.

Làm thế nào để ngăn không cho iPhone tự tắt màn hình ?

Nếu bạn đã quyết định hành động tắt tính năng Tự động khóa trên thiết bị iOS của mình, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo các bước sau :

1. Mở ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính lên.

2. Tìm đến phần Màn hình & độ sáng (Display & Brightness).

3. Nhấn vào Tự động khóa (Auto-Lock).

4. Chọn Không (Never) từ danh sách các tùy chọn.

Khi bạn chọn Không từ danh sách, thiết bị của bạn sẽ không bao giờ tự động tắt màn hình nữa, kể cả bạn đang ở trong ứng dụng hoặc phát trực tuyến thông qua AirPlay. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng màn hình của bạn sẽ vẫn mờ lại sau vài giây khi mà bạn không thao tác gì trên màn hình như thường lệ, cho dù bạn có làm theo hướng dẫn trên của mình đi chăng nữa.

Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy rằng màn hình của bạn tắt nhanh quá thì bạn có thể chỉnh lại thời gian tự động khóa thay vì chọn không bào giờ tắt như ở trên.

Nhìn chung, việc vô hiệu tính năng Tự động khóa chỉ hướng đến nhóm đối tượng người dùng số lượng giới hạn dựa trên cách họ sử dụng thiết bị.

Hầu hết người dùng iPhone đều hoàn toàn có thể “ hưởng lợi ” từ tính năng này, do đó, trừ khi bạn là một phần của nhóm hạn chế đó, mình khuyên bạn nên dùng tính năng này trong một khoảng chừng thời gian nhất định để giúp lê dài thời lượng pin cũng như bảo mật thiết bị tốt hơn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu dụng, đừng quên san sẻ cho bạn hữu hay người thân trong gia đình. Gửi phản hồi ở bên dưới nếu bạn có bất kể vướng mắc gì về bài viết này nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.