3 cách chụp màn hình iPhone 12 không cần tải thêm ứng dụng

Bạn đang tìm hướng dẫn về cách chụp màn hình iPhone 12? taosaigon.vn sẽ giúp bạn chụp màn hình đơn giản và dễ dàng trên thiết bị này, hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

3 cách chụp màn hình iPhone 12

Để chụp màn hình iPhone 12, các bạn hoàn toàn có thể thực thi theo 1 trong 3 cách sau và không cần tải thêm bất kể ứng dụng nào khác .
huong-dan-chup-man-hinh-iphone-12-1

Cách 1: Chụp bằng phím vật lý

Các bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím nguồn và tăng âm lượng ở cạnh trái của máy trong 0,5s rồi nhả tay ra. Ảnh chụp màn hình sau khi được chụp sẽ lưu ở thư mục Ảnh trên iPhone của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa bức ảnh vừa chụp, điều chỉnh các thông số như: phơi sáng, độ chói, vùng sáng, vùng tối, tương phản, độ tươi, độ bão hòa theo ý thích của mình.

Ảnh chụp màn hình này bạn có thể đặt làm hình nền iPhone, làm mặt đồng hồ Apple Watch hoặc chia sẻ cho bạn bè qua Airdrop,…

Cách 2: Dùng nút Home ảo Assistive Touch

Nếu như bạn không muốn chụp màn hình iPhone 12 như cách 1 thì hoàn toàn có thể dùng cách 2 này, nhưng trước hết phải bật nút trang chủ ảo Assistive Touch đã nhé !

Hướng dẫn bật trợ năng cảm ứng Assistive Touch và cách chụp màn hình iPhone 12:

  • Bước 1: Vào Cài đặt (Setting)-> Trợ năng -> Cảm ứng -> bật Assistive Touch lên.

huong-dan-chup-man-hinh-iphone-12-2

  • Bước 2: Chọn Chạm một lần, Chạm hai lần hoặc Nhấn giữ (tùy theo sở thích của bạn) trong Tác vụ tùy chỉnh và đặt làm thao tác Chụp ảnh màn hình

huong-dan-chup-man-hinh-iphone-12-3

Với cách thứ 2 này cũng khá đơn thuần để thiết lập và thuận tiện hơn cách 1 khá nhiều, không cần dùng tới bất kể phím bấm vật lý nào .

Cách 3: Chạm vào mặt sau 2 hoặc 3 lần

iPhone 12 Series gồm 4 phiên bản: iPhone 12, 12 Mini, 12 Pro và 12 Pro Max khi mua mới sẽ đều ở phiên bản hệ điều hành IOS 14.1 mặc định. Kể từ phiên bản IOS 14 trở đi, Apple đã có khá nhiều cải tiến và tập trung khắc phục một số lỗi mà hệ điều hành IOS 13.7 và các phiên bản cũ hơn gặp phải.

Thao tác chạm vào mặt sau trên các phiên bản IOS 14 trở lên cũng khá mê hoặc và tiện ích. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt để chụp ảnh màn hình cho iPhone 12 của mình. Đây cũng là cách thứ 3 để chụp màn hìh iPhone 12 mà mình muốn ra mắt cho các bạn .
Để triển khai cũng khá đơn thuần, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau :

  • Bước 1: Vào Cài đặt (Setting)-> Trợ năng -> Cảm ứng -> bật Chạm vào mặt sau

huong-dan-chup-man-hinh-iphone-12-4

  • Bước 2: Thiết lập thao tác chạm hai lần hoặc chạm ba lần (như hình dưới đây) để chụp ảnh màn hình iPhone 12 của bạn.

huong-dan-chup-man-hinh-iphone-12-5

Với 3 cách chụp ảnh màn hìh iPhone 12 mà mình trình làng trên đây, các bạn chỉ mất khoảng chừng 0,5 s để thực thi và không cần cài thêm bất kể ứng dụng nào khác. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.