Thủ thuật tắt và mở màn hình không cần đến nút nguồn và phím Home

Để có thể mở màn hình iphone không cần đến nút nguồn và phím Home taosaigon sẽ hướng dẫn thủ thuật nhỏ để bạn có thể thực hiện ngay trên chiếc iphone của mình một cách đơn giản nhất. Với mẹo tắt mở màn hình nhanh chóng này chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm của bạn với iPhone trở nên nhanh chóng và hạn chế tối đa việc hỏng nút Home và nút Nguồn!

Bạn đang đọc: Thủ thuật tắt và mở màn hình không cần đến nút nguồn và phím Home

Khóa màn hình nhanh gọn trên iPhone với phím tắt khóa màn hình

Để khóa màn hình không cần nút nguồn ta làm theo các bước sau :

Bước 1: Từ màn hình chính, các bạn hãy truy cập vào Cài đặt(Settings) >> (Cài đặt chung)General >> Trợ năng(Accessibility) > AssistiveTouch

Các bước cài đặt

Bước 2: Vào mục 3D Touch, kéo xuống dưới và tìm “Lock Screen”, sau đó tích vào tùy chọn này.

Bước 2

Bước 3: Giờ để khóa máy, bạn chỉ cần ấn lực đủ mạnh vào nút Home ảo trên iPhone để tắt máy nhanh chóng.

Mở khóa màn hình nhanh gọn mà không cần phím trang chủ :

Thực chất là chúng ta sử dụng tính năng “Raise to Wake”. Việc áp dụng thủ thuật này sẽ hạn chế tối đa việc bạn sử dụng phím Home để mở khóa màn hình hoặc kiểm tra màn hình khóa.

Bước 1: Từ màn hình chính, truy cập vào “Settings > Display & Brightness

Bước 2: Kéo xuống và tìm mục “Raise to Wake”, gạt sang phải để bật tính năng này lên.

Các bước mở khóa màn hình không cần tới nút nguồn và nút Home

Bước 3: Giờ khi mở máy, bạn chỉ cần đặt sẵn ngón tay phím Home mà không cần ấn. Sau đó đưa iPhone lên thì ngay lập tức màn hình sẽ được đánh thức và nhận vân tay mở máy. Chính vì việc bạn không phải ấn phím Home, nên sẽ hạn chế tối đa được việc phím Home vì dùng nhiều mà xảy ra hư hỏng.

Sau khi kích hoạt được 2 tính năng trên, việc mở và tắt máy sẽ thuận tiện hơn khi nào hết. Hãy vận dụng để không chỉ tăng vận tốc mở tắt máy mà còn hạn chế việc hỏng các nút cứng. Chúc bạn vận dụng thủ pháp thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ với bạn hữu của mình nhé !

Cách tắt nguồn không cần nút nguồn vật lý :

Để tắt nguồn không cần phím nguồn vật lý, bạn thực thi các bước như sau :

Tại giao diện chính của màn hình iOS nhấn chọn đến nút Assistive Touch >> Thiết bị (Device) >> nhấn giữ nút khóa màn hình (Lock Screen), giữ vài giây.

Xuất hiện nút tắt nguồn Slide to Power Off, kéo nút này từ trái qua phải để tắt nguồn máy .

Nếu bạn đã thử các cách trên mà tình trạng không bật, tắt nguồn iPhone khi bị hỏng và liệt nút nguồn khiến bạn khó chịu thì tốt nhất bạn nên đem chiếc iPhone của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, bảo hành có uy tín để thay nút nguồn trên chiếc iPhone của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.