thủ thuật giúp bạn sử dụng iPhone X dễ dàng hơn

Chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít khó khăn vất vả vào lần đầu sử dụng iPhone X đúng không nào ? Bởi Phone X là chiếc điện thoại cảm ứng có nhiều đổi khác so với các phiên bản iPhone trước đó, dễ nhận thấy nhất là về phong cách thiết kế cũng như các tính năng khác để người dùng có những thưởng thức khác lạ hơn so với trước
Tuy nhiên, bạn sẽ không còn gặp rắc rối đó nếu như biết được thủ thuật giúp bạn sử dụng iPhone X dễ dàng hơn mà chúng tôi tổng hợp được ở dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi để biết rõ hơn nhé .

1. Chế độ hiển thị thông tin

Khi ở chính sách mặc định, các thông tin sẽ không được hiển thị trên màn hình khóa của iPhone X cho đến khi bạn mở khóa. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách setup hiển thị thông tin khi điện thoại thông minh đang khóa. Cách làm như sau :

Vào Settings > Notifications > Show Previews > Always (luôn hiển thị thông báo)/ When unlocked (hiện thông báo khi mở khóa)/ Never (không bao giờ hiển thị thông báo màn hình khóa).

2. Những thủ pháp sử dụng Face ID

2.1. Mở khóa bằng Face ID

su-dung-iphone-x-hieu-qua-2

iPhone X là chiếc iPhone tiên phong được tích hợp Face ID nên nhiều người gặp khó khăn vất vả trong việc sử dụng tính năng này. Để mở khóa bằng Face ID, bạn chỉ cần đưa điện thoại cảm ứng lên trước mặt để mạng lưới hệ thống thực thi quét hình nhận được. Nếu trùng khớp, hình tượng ổ khóa sẽ chuyển sang mở. Bạn vuốt từ dưới màn hình lên để vào giao diện chính .
2.2. Tăng tốc Face ID
Để tăng tính bảo mật thông tin, Face ID sử dụng chính sách bảo mật thông tin hai lần. Quét nhận diện khuôn mặt là bước thứ 2, bước tiên phong mạng lưới hệ thống sẽ sử dụng cảm ứng để kiểm tra xem bạn có mở mắt trong khi mở khóa hay không. Tuy nhiên, bước này làm giảm vận tốc mở khóa. Nếu bạn không thực sự cần đến nó, hãy tắt đi để tăng vận tốc Face ID của iPhone X. Cách làm như sau :
Mở Settings > General > Accessibility > Face ID và Attention > tắt mục “ Require Attention for Face ID > Bảng thông tin hiện ra bạn chọn “ Ok ” và thực thi nhập mã số để xác nhận .
2.3. Vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời Face ID
Nếu bạn cảm thấy phiền phức khi dùng Face ID thì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang bảo mật thông tin bằng mật mã. Để chuyển sang chính sách này, bạn phải triển khai vô hiệu trong thời điểm tạm thời Face ID. Thực hiện như sau :

Nhanh chóng ấn phím Nguồn + một trong 2 phím tăng / giảm âm lượng. Lúc này iPhone X sẽ trong thời điểm tạm thời khóa ngay tính năng Face ID và chuyển sang chính sách Passcode .
2.4. Các tính năng khác của Face ID
Không chỉ được sử dụng để mở khóa iPhone X, Face ID còn được dùng để mở khóa nhiều ứng dụng khác như : Mở khóa trình duyệt Safari, mở khóa các tập tin văn bản, mở khóa ứng dụng ghi chú, …

3. Chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng

su-dung-iphone-x-hieu-qua-6

Khi đang dùng một ứng dụng trên iPhone X, muốn quay lại ứng dụng trước đó, bạn chuyển ngón tay đến khu vực thanh Home Bar phía dưới màn hình và vuốt sang bên phải. Nếu muốn xem tổng thể các ứng dụng đang chạy ngầm thì vuốt ngón tay sang bên trái .

4. Thay đổi vị trí các icon ứng dụng

Nếu bạn muốn sắp xếp các icon ứng dụng trên màn hình theo ý muốn của mình, cách làm rất đơn thuần. Bạn chỉ cần nhấn giữ icon đó một lúc sẽ thấy các icon khác rung lên. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp các icon theo ý muốn của bạn. Khi triển khai xong, chọn Done là xong .

5. Bật chính sách khẩn cấp SOS

Apple đã thiết lập chính sách Emergency SOS để người dùng sử dụng iPhone X hiệu suất cao trong những trường hợp khẩn cấp. Cách bật như sau :

su-dung-iphone-x-hieu-qua-3

Vào Settings > Emergency SOS > Also works with 5 clicks .
Khi bạn cần bật chính sách này mà chỉ hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông minh bằng một tay, cách thực thi nhanh như sau :
Cách 1 : Nhấn giữ nút nguồn kèm với một trong hai nút tăng / giảm âm lượng .
Cách 2 : Nhấn nhanh nút nguồn 5 lần hoặc hơn .

6. Chụp ảnh màn hình iPhone X

Do iPhone X không còn nút trang chủ vật lý nữa nên tất cả chúng ta không hề chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn cùng lúc trang chủ + Nguồn được. Thay vào đó, bạn nhấn cùng lúc nút Nguồn + Volume up ( nút tăng âm lượng ) là được .

su-dung-iphone-x-hieu-qua-3

Nếu bạn cần sử dụng tính năng này tiếp tục thì hãy setup mặc định bằng cách sau :
Settings > General > Accessibility > Assistive Touch > Customize Top Level Menu. Qua đó bạn đã triển khai gán tính năng chụp ảnh vào phím trang chủ ảo để thao tác thuận tiện hơn .

Bạn đang đọc: thủ thuật giúp bạn sử dụng iPhone X dễ dàng hơn

7. Tắt chính sách tai thỏ trên iPhone X

Tai thỏ là điểm mới lạ trong phong cách thiết kế của iPhone X. Nhiều người tỏ ra khá thú vị với đôi “ tai thỏ ” này. Thế nhưng cũng có nhiều người không thích vì cho rằng nó mất thẩm mỹ và nghệ thuật. Có 2 cách để ẩn chúng đi .

Cách 1 : Dùng ứng dụng ẩn tai thỏ – Notchu

su-dung-iphone-x-hieu-qua

Ứng dụng này khôn khéo tạo ra một hình nền che lại phần hiển thị thừa ( chính là phần “ tai thỏ ” ). Khi đó, phần hiển thị màn hình sẽ quay trở lại giống như những chiếc smartphone khác .

Cách 2 : Tải bộ ảnh nền có sẵn được phong cách thiết kế che tai thỏ về máy và đổi hình nền là xong .

8. Sử dụng tiện ích “ tay ngắn ” Reachability

Một nguyên do mà nhiều người không muốn sử dụng các loại smartphone có màn hình rộng đó là ngón tay ngắn. Điều này làm cho họ không thể thao tác thuận tiện khi sử dụng bằng một tay. Để xử lý yếu tố này, Apple đã thiết lập tiện ích Reachability trên iPhone .

su-dung-iphone-x-hieu-qua-8

Để kích hoạt tiện ích này trên iPhone X, bạn làm như sau :
Setting > Genaral > Accessibility > bật tính năng Reachability .

9. Tin nhắn hoạt họa Animoji

Đây là tính năng vô cùng mê hoặc và chỉ có trên iPhone X. Nó cũng là một nguyên do khiến nhiều người chi ra một số tiền không nhỏ để mua chiếc điện thoại cảm ứng này .

Animoji sẽ ghi lại cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho tương thích với hình tượng được lựa chọn, tác dụng ở đầu cuối là bạn sẽ có một hình tượng nhân vật biết cử động và chuyện trò khá là ngộ nghĩnh .

su-dung-iphone-x-hieu-qua-0

 

Để sử dụng Animoji, bạn chọn biểu tượng Animoji trong phần tin nhắn. Sau đó chọn hình nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu. Khi đó, cử chỉ và giọng nói sẽ được ghi âm. Cuối cùng bạn sẽ có được hình động biết nói chuyện như mong muốn.

10. Tạo nút trang chủ ảo

Nếu đã quen sử dụng nút trang chủ bạn sẽ thấy phiền phức khi dùng iPhone X vì nó không còn nút này nữa. Để hoàn toàn có thể sử dụng nút trang chủ giống như các đời iPhone cũ, bạn hoàn toàn có thể thiết lập hiển thị nút trang chủ ảo trên iPhone X trải qua Assistive Touch .

Assistive Touch chứa nhiều phím tính năng nhanh, để thay thế sửa chữa nút trang chủ, bạn hãy tắt tổng thể các công dụng khác đi .

su-dung-iphone-x-hieu-qua-7

Bạn vào Customise Top Level Menu > Xóa đi các nút công dụng khác và chỉ đề lại icon phím trang chủ .

11. Chế độ chụp ảnh chân dung

Tính năng chụp ảnh xóa phông nhận được sự chăm sóc của nhiều người khi chọn mua smartphone. Nó giúp làm mờ khung cảnh xung quanh, tập trung chuyên sâu làm điển hình nổi bật nhân vật chính lên .

su-dung-iphone-x-hieu-qua-8

Trên iPhone X có một tính năng khác tương tự như đó là chính sách chụp ảnh chân dung Portrait Mode. Với chính sách chụp này, chủ thể của bức ảnh được tập trung chuyên sâu tối đa. Khung cảnh xung quanh không phải được làm mờ đi mà bị cắt hết, chuyển thành nền đen .

Muốn bật Portrait Mode, bạn chỉ cần vuốt để chọn chính sách này khi đang chụp ảnh là được .

12. Kích hoạt Siri

Siri đóng vai trò là trợ lý ảo của bạn. Qua Siri bạn có thể thao tác với iPhone mà không phải nhấn hay chạm vào màn hình. Để gọi cô trợ lý này, bạn chỉ cần nói “ Hey, Siri ”. Sau đó ra lệnh cho Siri thao tác với điện thoại cảm ứng thay bạn .

13. Kính lúp Magnifier

su-dung-iphone-x-hieu-qua

Tính năng này giúp bạn phóng to một chủ thể nào đó trên màn hình. Trước đây, để kích hoạt tính năng này, bạn cần bấm nhanh 3 lần nút trang chủ. Nhưng nút này không còn trên iPhone X nữa. Thay vào đó, khi bạn bấm nhanh 3 lần nút nguồn, kính núp Magnifier sẽ được bật. Ngoài ra, còn có một cách khác nữa đó là : Vào Settings > General > Accessbility > Magnifier .

14. Quay màn hình

Nếu muốn ghi lại những thao tác thực thi trên màn hình iPhone X, hãy sử dụng công dụng ghi màn hình. Tuy nhiên chỉ có iPhone chạy hệ điều hành quản lý iOS 11 mới được update công dụng này. Những phiên bản hệ quản lý và điều hành cũ không có .
Các bước thực thi như sau :

Bước 1 : Thêm công dụng ghi màn hình vào TT trấn áp .

Settings ( Cài đặt ) > Control Center ( Trung tâm trấn áp ) > Chọn Customize Controls ( Tùy chỉnh tinh chỉnh và điều khiển ) > Chọn Screen Recording ( Ghi màn hình )

Bước 2 : Mở Control Center .

su-dung-iphone-x-hieu-qua-8

Bước 3 : Bấm vào nút quay video để thực thi ghi lại màn hình .

15. Mở Control Center

Với các phiên bản iOS trước đây, khi bạn vuốt từ dưới lên, Control Center sẽ hiện ra. Thao tác này đã được biến hóa trên iOS 11. Muốn mở Control Center bạn phải vuốt từ phần “ tai phải ” xuống .

16. Mẹo tiết kiệm chi phí pin

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí pin iPhone X, hãy triển khai các thao tác sau :
– Bật chính sách tiết kiệm chi phí pin
– Tắt hiển thị thông tin không thiết yếu
– Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm
– Giảm độ sáng màn hình
– Sử dụng màn hình màu tối ( màn hình OLED trên iPhone X gần như không tiêu tốn nguồn năng lượng nếu để màu tối )

17. Hiển thị thời lượng pin còn lại

su-dung-iphone-x-hieu-qua-5

Thời lượng pin sẽ không hiển thị nếu bạn không kích hoạt nó trên iPhone X. Để xem % pin còn lại, bạn phải mở Control Center. Khi đó, thời lượng pin sẽ hiện ra và cũng mất luôn khi bạn thoát khỏi Control Center .

18. Bật nhanh đèn pin / camera

Hai nút bật nhanh đèn pin / camera hiển thị ngay trên màn hình khóa. Vậy nên nếu muốn bật đèn pin hay muốn chụp ảnh, bạn chỉ cần nhấn vào hai hình tượng đó là được, không cần phải mở khóa máy .

19. Phòng tránh hiện tượng kỳ lạ burn-in

Burn-in là hiện tượng kỳ lạ xảy ra khi màn hình hiển thị hình ảnh có cường độ sáng cao trong thời hạn dài. Nếu để việc này xảy ra tiếp tục sẽ làm ảnh hưởng tác động đến độ đúng mực của sắc tố hiển thị trên màn hình. Có 2 cách để phòng tránh, đó là :

Cách 1 : Trong trường hợp có ứng dụng nào đó làm màn hình hiển thị độ sáng cao trong thời hạn dài, bạn hãy giảm độ sáng xuống. Hay hoàn toàn có thể setup tự động hóa khóa màn hình bằng cách : Vào Settings > Display và Brightness > Auto-lock > Chọn thời hạn bạn muốn màn hình tự khóa .

Cách 2 : Không tắt tính năng tự chỉnh sáng màn hình được thiết lập sẵn .
Nếu bạn lỡ tắt rồi thì nên bật lại nhé .

20. Tắt nguồn / Bật nguồn iPhone X

Vì không có nút trang chủ nên 2 thao tác này trên iPhone có hơi khác so với các thế hệ iPhone trước .

Tắt nguồn

Cách 1 : Vào Settings ( Cài đặt ) > General ( Cài đặt chung ) > Kéo xuống dưới chọn Shut Down ( Tắt máy ) > trượt để bật tùy chọn Slide to power off lên .

Cách 2 : Nhấn vào nút Volume up hay Volume Down trong một giây > giữ nút Side Button trong 5 giây. Sau đó thanh trượt tắt nguồn iPhone sẽ Open và bạn chỉ cần vuốt nhẹ thanh trượt là iPhone của bạn sẽ tắt nguồn .

Bật nguồn

Bấm và giữ nút bên cạnh máy trong vài giây hoặc cắm cáp sạc Lightning, iPhone X sẽ tự động bật.

Cám ơn các bạn đã đọc và tham khảo bài viết của chúng tôi.hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *