Cách quay màn hình iPhone 11 Pro Max

Nếu trước đây, người dùng muốn quay màn hình iPhone thì cần đến thủ thuật jailbreak hoặc sự trợ giúp từ phần mềm bên thứ 3 thì kể từ năm 2017 khi thế hệ iOS 11 được trình làng, Apple đã cập nhật tính năng hữu ích này trên thiết bị di động, máy tính bảng cho người dùng và giờ đây, chỉ cần 1 cú chạm là bạn đã có thể quay màn hình iPhone của mình.bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình iPhone 11 Pro Max cùng tìm hiểu nhé.

cách quay màn hình iphone

Cách Quay Màn Hình iPhone trên iOS 11

Tính năng này đã làm hài lòng hàng triệu con tim đang sử dụng iPhone trên toàn thế giới, Apple đã cập nhật một tính năng quan trọng và hữu ích với người dùng khi giờ đây, khi cần lưu lại một trang trình duyệt cùng nội dung dài hay những đoạn clip hay, những cuộc trò chuyện,, người dùng chỉ cần việc quay màn hình iPhone hay quay video màn hình iPhone thay vì thực hiện thao tác sreenshot từng khung hình như trước đây.

Cách quay màn hình iPhone hay cách quay video màn hình iPhone rất đơn giản khi thiết bị của bạn đã cập nhật lên iOS 11, cụ thể, các thao tác gồm:

Vào mục Cài đặt (Settings) -> Trung tâm kiểm soát (Control Center) -> nhấp chọn vào Tùy chỉnh điều khiển (Customize Controls). Hãy tìm đến dòng Ghi màn hình (Screen Recording) rồi ấn vào dấu +.

cách quay màn hình iphone

Cách quay màn hình iPhone trên iOS 11

Tiếp theo để quay video màn hình iPhone, bạn truy cập nhanh Trung tâm kiểm soát ngoài đa nhiệm bằng cách vuốt từ màn hình, bạn sẽ thấy trong hệ thống có một tùy chọn mới so với ban đầu chính là biểu tượng Ghi màn hình.

cách quay màn hình iphone
Biểu tượng Ghi màn hình tại Trung tâm trấn áp

Nhấp vào đây để thực hiện thao tác cách quay màn hình iPhone sau thời gian đếm ngược 3 giây. Trong quá trình quay video màn hình iPhone, bạn sẽ thấy biểu ngữ màu đỏ xuất hiện trên màn hình, thông báo trạng thái đang quay màn hình.

Khi muốn kết thúc quay màn hình iPhone, bạn nhấn 2 lần vào biểu ngữ nói trên, một bảng thông báo pop up sẽ hiện ra và bạn nhấn vào nút Dừng (Stop) nếu muốn kết thúc quá trình quay video màn hình iPhone.

cách quay màn hình iphone

Cách dừng quay màn hình iPhone

Hệ thống sẽ tự động lưu video vào ứng dụng Ảnh của bạn, bạn có thể xem lại và chỉnh sửa video trong thư viện ảnh theo ý thích của mình khi quay video màn hình iPhone.

Cách Quay Màn Hình iPhone bằng ứng dụng Coolpixel

Đây là ứng dụng quay màn hình iPhone hay quay video màn hình iPhone có giao diện trực quan và dễ sử dụng nhất hiện nay, vì đã được Apple phê duyệt trên App Store nên người dùng có thể yên tâm và thoải mái sử dụng.

Đầu tiên, bạn tải về ứng dụng tại kho Apple, sau đó cấp phép cho ứng dụng có quyền truy vấn vào camera, thư viện ảnh và micro của thiết bị .
cách quay màn hình iphone
Có nhiều tùy chọn khi mở ứng dụng Coolpixel

Mở ứng dụng để thực hiện cách quay màn hình iPhone, bạn sẽ sẽ thấy màn hình hiện lên các tùy chọn khác nhau, nhấp chọn Quay màn hình (Sreen Recording), tại đây, phần mềm cung cấp cho bạn 3 lựa chọn gồm: Quay chiều ngang thông thường (Positively Horizontal), quay chiều ngang lật lại (Reversely Horizontal) và quay chiều dọc (Vertical).

cách quay màn hình iphone

Bạn có thể chọn cách thức quay video màn hình iPhone tùy thích

Khi lệnh thao tác thành công, hệ thống tự động đưa bạn đến màn hình chính, để dừng quay màn hình iPhone, bạn chỉ cần nhấp vào Dừng quay màn hình (Stop Recording).

cách quay màn hình iphone
Nhấp Stop Screen Recording để dừng quay màn hình

Một vài lưu ý khi quay màn hình trên iPhone

– Quay màn hình trực tiếp trên iPhone chỉ triển khai được khi thiết bị đang hoạt động giải trí trên nền hệ quản lý và điều hành iOS 11 trở lên .

– Chất lượng video tùy thuộc vào thế hệ iPhone mà bạn đang sử dụng để quay video màn hình iPhone.

– Khi thanh thời gian còn hiển thị phía trên màn hình tức là tính năng quay màn hình iPhone vẫn còn đang hoạt động.

Chúc các bạn thành công. Nếu thấy cách quay màn hình iPhone hay cách quay video màn hình iPhone hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nha. Xem thêm Thủ thuật – ứng dụng hay để liên tục cập nhật thông tin công nghệ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.