Cách sạc Macbook M1 đúng cách để duy trì tuổi thọ pin

Cách sạc Macbook M1 đúng cách để duy trì tuổi thọ pin

Cách sạc Macbook M1 đúng cách để tăng tuổi thọ pin là thứ rất nhiều người quan tâm. Khi mua chiếc Macbook Pro M1 hoặc Air M1 2020 mới ngoài trang bị những phụ kiện bảo vệ cho thiết bị của mình, mọi người còn quan tâm cách sạc để duy trì tuổi thọ pin tối đa nhất có thể. Tránh trường hợp sạc sai cách, thời lượng pin sẽ bị giảm đi đáng kể khi sử dụng hằng ngày. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn cách sạc Macbook M1 đúng cách nhé.

Dung lượng pin của Macbook M1

  • Macbook Pro M1 2020 trang bị viên pin 58.2Wh thời lượng pin lên tới 17 tiếng khi sử dụng trình duyệt web và 20 tiếng khi chỉ xem video.
  • Macbook Air M1 2020 có dung lượng 49.9Wh có thể sử dụng liên tục 14 giờ 41 phút
  • Macbook 14 inch Pro 2021 dung lượng 70Wh sử dụng được 11 giờ khi lướt web qua wifi
  • Macbook 16 inch Pro 2021 có thời lượng pin lên tới 21 giờ sử dụng liên tục. Và hỗ trợ sạc MagSafe 3 sạc cực nhanh đạt 50% chỉ trong vòng 30 phút.

Cách sạc Macbook M1 mới mua

Khi mới mua chiếc Macbook M1, bắt đầu active và sử dụng, bạn cứ làm việc tha ga hết 100% pin đi, rồi máy tự động vào chế độ sleep. Sau đó, bạn sạc máy hơn 8 tiếng một chút, nếu cảm thấy thời gian qua lâu thì bạn nên sạc qua đêm, sáng dậy rút sạc và sử dụng là vừa.

Cách sạc Macbook M1 đúng cách để duy trì tuổi thọ pin

Điều này sẽ giúp pin được giãn nở ra tốt hơn. Và bạn nên lặp lại cách sạc trên trong vòng 7 ngày đầu tiên từ khi mua máy.

Cách sử dụng để tăng tuổi thọ pin

Từ khi các bước sạc lần đầu trên. Về sau, bạn nên cắm sạc Macbook thường xuyên, kể cả khi đang sử dụng để máy hoạt động có hiệu suất ổn định nhất. Không cần phải lo lắng việc vừa sạc vừa sử dụng, hay bị nhồi pin bởi vì Macbook đã có mạch ngắt điện, và khi đầy sẽ được chuyển qua sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Cách sạc Macbook M1 đúng cách để duy trì tuổi thọ pin

Cách tốt nhất là bạn để tăng tuổi thọ pin là bạn sử dụng sạc chính hãng của nhà Apple để có được nguồn điện vào ổn định và nhanh nhất. Nếu bạn dùng sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng tới pin, nghiệm trọng hơn là bị cháy nổ.

Tuyệt đối bạn không nên để cạn pin rồi mới sạc thường xuyên. Điều này chỉ khi áp dụng lúc xả pin mỗi tháng 1 lần mà thôi. Đặc biệt, bạn không để máy bị quá nóng, không sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới viên pin. Bạn cần phải biết rằng nhiệt độ là kẻ thù lớn nhất của các thiết bị điện tử.

Cách xả pin định kỳ

Xả pin định kỳ cũng là cách hiệu quả để pin hiệu chỉnh lại năng lượng . Và dưới đây là vài bước đơn giản để xả pin.

  • Đầu tiên, bạn hãy sử dụng máy đến hết pin chuyển sang chế độ sleep
  • Sau đó, để máy nghỉ ngơi không sử dụng khoảng 7 tiếng
  • Rồi bắt đầu sạc đầy trong vòng 8 tiếng

Có nên vừa sạc vừa sử dụng Macbook M1 không?

Như mình đã nói ở trên, bạn nên cắm sạc và sử dụng để có được hiệu suất ổn định nhất. Ngay trên trang web chính chủ của Apple có khuyến cáo rằng, dòng sản phẩm Macbook vừa sạc vừa dùng là tốt nhất.

Việc cắm sạc liên tục không bị ảnh hưởng tới pin. Điều bạn nên quan tâm là không để nhiệt độ của máy quá cao nhé.

Tạm kết

Như vậy, trong bài viết này các bạn cũng có thể hiểu rõ được phần nào về cách sạc Macbook M1 rồi chứ? Nếu có thắc mắc điều gì thì đừng ngần ngại bình luận phía bên dưới nhé. Nếu bạn muốn quan tâm tới những bài đánh giá về Macbook có thể xem thêm dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.