cách sạc pin iPad từ lần đầu tiên đúng bảo vệ tuổi thọ lâu dài

cách sạc pin iPad từ lần đầu tiên đúng bảo vệ tuổi thọ lâu dài

Hãy chăm sóc ngay từ giờ đây, mở màn từ những việc tưởng chừng như đơn thuần nhưng đại đa số người dùng lại mắc lỗi, lỗi sạc. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ đến bạn cách sạc pin iPad đúng cách, nhanh gọn và hiệu suất cao !

1. Cách sạc pin iPad đúng cách

Trên thực tiễn, hầu hết người dùng thường không quá chú ý quan tâm đến cách sạc iPad nên không sạc iPad đúng cách. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về iPad và chăm nom người bạn của mình tốt hơn .

sạc pin ipad

1.1. Hiểu thông tin về pin của iPad trước khi sạc

Pin của iPad là pin lithium ion polymer (còn được gọi là Li-ion hoặc Li-Po) với dung lượng tùy thuộc vào kiểu máy. Nếu bạn chưa biết iPad của mình thuộc dòng máy nào bạn có thể tham khảo 9 cách để kiểm tra iPad nào là chính xác. So với pin truyền thống, pin Li-Po sạc nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn và trọng lượng nhẹ hơn.

1.2. Cách sạc pin iPad lần đầu tiên

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, pin Li-Po nên được sạc đầy lần đầu tiên. Vì vậy, với lần sạc đầu tiên, bạn sạc pin iPad đến 100%, sau đó ngắt sạc và sử dụng bình thường. Khi gần hết pin, bạn nên tiếp tục sạc. Pin Lithium có thể bị hỏng nếu năng lượng của chúng bị cạn kiệt hoàn toàn. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm. Chỉ cần lưu ý không để pin ở trạng thái 0% quá lâu. Nếu cẩn thận bạn nên có sẵn một ngân hàng điện chất lượng chính hãng cho iPad của tôi.

1.3. Cách sạc pin iPad từ lần thứ 2 và những lần sau

Cách sạc pin iPad từ lần thứ 2 và lần sau đều giống nhau, bạn không cần phải xả hết pin mới cắm lại được. Bạn hoàn toàn có thể sạc iPad bất kỳ khi nào pin yếu. Nếu đủ thời hạn thì hãy sạc đầy pin, nếu chỉ còn 10 phút không có gì thì chỉ cần sạc pin 10 phút rồi rút ra. Nếu pin chưa được sạc đầy mà bạn cần phải chuyển dời, hãy rút phích cắm và sử dụng cho đến khi có thời hạn sạc lại .

1.4. Thời gian sạc hiệu quả nhất

Pin Li-Po được sạc nhanh nhất khi dung tích từ 20-80 %. Khi dung tích đạt 75-80 %, vận tốc sạc sẽ giảm dần và mất nhiều thời hạn hơn để sạc đầy. Không để pin ở trạng thái quá yếu – các nhà phân phối pin cũng khuyên bạn nên giữ dung tích pin trên 10 %. Vì vậy, cách tốt nhất để sạc iPad là sạc pin khi dung tích còn 10-20 % và sạc cho đến khi đạt 90-100 % .

sạc pin iPad đúng cách

1.5. Không sạc iPad qua đêm

Bên cạnh việc sạc pin iPad đúng cách, bạn nên quan tâm đến số lần sạc. Không nên để thời hạn sạc quá lâu, nhất là những người có thói quen cắm sạc qua đêm. iPad có chính sách tự sạc khi đạt 100 % pin, tuy nhiên việc tiếp xúc với nguồn điện trong thời hạn dài vẫn tiềm ẩn 1 số ít yếu tố hoàn toàn có thể làm hỏng iPad của bạn .

1.6. Sử dụng cáp sạc ban đầu khi sạc iPad của bạn

Giống như hầu hết các thiết bị điện tử khác, iPad được sạc tốt nhất với nguồn điện ổn định, điện áp và dòng điện đảm bảo. Bạn có thể lắp cáp sạc “vừa phải” cho iPad, nhưng hãy lưu ý các thông số kỹ thuật của cáp sạc. Và tốt nhất bạn nên sử dụng nó Cáp sạc chính hãng, được nhiều người tin dùng – Được thiết kế và sản xuất để phù hợp với iPad của bạn.

1.7. Không sạc khi sử dụng iPad

Không sử dụng iPad khi đang sạc pin. Việc xả và sạc này làm cho nhiệt độ của pin tăng lên rất nhanh, làm giảm hiệu suất của pin và đôi khi gây nguy hiểm.

1.8. Xả và sạc đầy pin mỗi tháng một lần

Lên lịch chăm nom sức khỏe thể chất liên tục cho pin iPad của bạn, tốt nhất là mỗi tháng một lần. Việc này không khó, bạn chỉ cần sạc đầy iPad, sau đó sử dụng hết pin như lần sạc tiên phong .

2. Hướng dẫn sạc iPad theo Apple

Có rất nhiều thông tin không chính thức về cách sạc iPad nhưng hầu hết chúng đều xuất phát từ những lời khuyên dành cho các công nghệ tiên tiến cũ và không trọn vẹn đúng chuẩn. Để có cách sạc pin iPad đúng chuẩn nhất, hãy cùng khám phá 1 số ít lời khuyên từ nhà phân phối khi giải đáp vướng mắc của người dùng .

2.1. IPad là một “thiết bị thông minh”.

Bộ sạc bên trong của iPad rất “ mưu trí ” – nó sẽ ngăn ngừa các trường hợp quá tải thiết bị bằng cách tắt thiết bị trước khi hết sạch trọn vẹn pin và ngừng sạc khi đạt đến mức dung tích hài hòa và hợp lý. Khi iPad hiển thị thời lượng pin 0 % – không thực sự và trọn vẹn hết pin, 100 % không phải là dung tích pin tối đa hoàn toàn có thể tàng trữ – nhưng đó là mức bảo đảm an toàn nhất và hợp ví tiền nhất .

2.2. Nên sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn

Bộ sạc chính thức của iPad được bán kèm theo máy. Đó là một phụ kiện được thiết kế dành riêng cho sản phẩm mà không cần phải có bất kỳ ổ cắm tường nào bạn mới có thể lắp được. Sử dụng bộ sạc pin chính hãng là cách sạc pin iPad chính xác. Đặc biệt, nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc iPad, cùng với chiếc iPhone sành điệu, tính năng ưu việt đang rất được ưa chuộng của gã khổng lồ Apple mà hướng dẫn trải nghiệm tổng hợp. Dùng sạc iPad cho iPhone có hại cho máy làm chai pin Sẽ rất hữu ích cho các bạn tham khảo để bảo vệ và sử dụng bộ đôi siêu phẩm công nghệ hot nhất nhà Táo được lâu nhất, mượt mà nhất!

2.3. Đảm bảo có nguồn điện khi sạc

Nguồn điện cần phân phối dòng điện tối thiểu 2A để sạc iPad. Nguồn điện không bảo vệ hoàn toàn có thể khiến chân sạc của iPad nhanh nóng và không hề phân phối đủ dung tích .

2.4. Không sạc pin qua cổng USB

Cổng USB của máy tính thực sự tiện lợi nhưng không phải khi nào cũng bảo vệ, nhất là khi pin của Laptop vẫn đang gánh cả mức tiêu thụ của máy tính và iPad. Theo Apple, bạn chỉ nên sử dụng nguồn USB chất lượng cao, từ các thiết bị không thay đổi, ngay cả khi không sử dụng nguồn USB của MacBook. Sạc iPad qua USB thậm chí còn hoàn toàn có thể làm hỏng pin của bạn .
Mẹo : mặc dầu bộ sạc iPad “ có năng lực ” phân phối 2A, bộ sạc mưu trí bên trong thiết bị iOS sẽ “ chỉ lấy phần nó cần ” – điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bộ sạc iPad. ( hoàn toàn có thể cung ứng dòng điện 2A ) để sạc iPhone ( chỉ nhu yếu dòng 1A ) .

2.5. Không sử dụng iPad khi sạc

Như đã nói ở trên, việc xả và sạc cùng lúc sẽ làm tăng nhiệt độ của pin. Và nhiệt độ cao là tác nhân chính làm giảm tuổi thọ của pin. Điều này đúng với tất cả các loại pin lithium ion polymer. Vì lý do tương tự, bạn cũng không nên sạc pin khi iPad quá nóng.

2.6. Khi nào thay pin

Tuổi thọ pin của iPad không tính bằng năm mà bằng số chu kỳ luân hồi sạc và xả. Theo thống kê, pin của iPad sẽ xuống cấp trầm trọng và hoạt động giải trí kém sau 1300 chu kỳ luân hồi. Bạn nên kiểm tra hàng năm để thay pin cho iPad khi thiết yếu .

cách sạc pin ipad

Với 8 lưu ý về cách sạc pin iPad đúng cách, giúp pin dùng được lâu, bạn hãy ghi vào cẩm nang sử dụng iPad thông minh của mình nhé. Chúc các bạn thành công trong công việc và thưởng thức trọn vẹn những chương trình giải trí hấp dẫn, phong phú iPad cấu hình cao, chạy mượt mà, đa năng mà bạn hiện đang sở hữu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *