Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13

Bạn muốn chụp ảnh để gửi cho bạn bè mà không biết chụp màn hình iphone như thế nào thì bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13

Để lấy một screenshot on your iPhone. Thủ thuật chính xác chỉ hoạt động để chụp hoặc chụp screenshot on iPhone X or later. Nhưng ngoài ra, bạn cũng có thể đọc các phương án được đưa ra bên dưới để lấy ảnh chụp màn hình như một cách thay thế. Đối với điều đó, trước tiên bạn phải truy cập ứng dụng mà bạn muốn quay và mở màn hình mong muốn mà bạn muốn bắt giữ. Sau đó, bạn phải nhấn và giữ nút bên cạnh không còn hoạt động để kích hoạt Siri.

chúng tôi rất vui được trợ giúp bạn, hãy gửi Biểu mẫu này, nếu giải pháp của bạn không được đề cập trong bài viết này .

Bằng cách này sẽ đảm bảo rằng bạn không kích hoạt Touch ID or Siri do vô tình trong lúc bắt được bức ảnh truy nã. Bằng cách này, màn hình sẽ hiển thị màu trắng và bạn chỉ có thể nghe âm thanh của cửa chớp máy ảnh khi bật tiếng ồn của rèm. Ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ lưu vào thư viện ảnh.

Steps for Taking a Screenshot on iPhone and later: Alternative Methods

Nếu không có cảm ứng tương hỗ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nút vật lý trên iPhone X mà không cần thực thi thêm bất kể hành động nào trong cài đặt trên iPhone mới .

Phương pháp 1: Lệnh chụp ảnh màn hình iPhone

Press Side button + Volume Up button nhấn Đồng thời. [See Below image]

Chụp ảnh màn hình trên iPhone X trở lên không có nút trang chủ iPhone

IOS mới của Apple đã mang lại Screenshot previewTheo thuật ngữ, trong khi bạn chụp ảnh màn hình trên iPhone của mình, ngay lập tức bạn có thể xuất hiện bản xem trước ảnh chụp màn hình ở cạnh dưới bên trái. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa, cắt xén (Thay đổi kích thước hoặc Change Screenshot shape từ bản xem trước trực tiếp, Nhấn vào Preview > Đường viền màu xanh lam của Ảnh chụp màn hình Drage thành resize > Done để lưu), sử dụng đánh dấu và chia sẻ ngay lập tức với người khác.

iPhone X Screenshot Notch: Một số màn hình iPhone không hiển thị notch theo mặc định. Không có cài đặt nào cho khu vực Hiển thị hoặc Ẩn notch hoặc Tai iPhone của Ảnh chụp màn hình iPhone. [if you found it, please know us on below comment box]. Ảnh chụp màn hình iPhone đỉnh cao trông không tệ, nhưng nó được che toàn màn hình.

 • Dễ dàng nhận biết đó là ảnh chụp màn hình của iPhone.

Phương pháp 2: Chụp ảnh màn hình trên iPhone mà không cần nút bên cạnh / nút tăng âm lượng

Sử dụng Assistive Touch để thực hiện a screenshot on iPhone 13 Pro Max, 12 Pro Max, 11 (Pro Max), XS Max, XS, XR, or iPhone X

trong iOS 13 & những người dùng kiểu iPhone X- series mới hơn có thể truy cập cài đặt cảm ứng hỗ trợ với sự trợ giúp của các bước dưới cùng:

 • Mở Settings Ứng dụng – Nhấn Accessibility – Vô nhẹ Touchs trong phần Thể chất và vận động.

Cài đặt trợ năng trên iPhoneCài đặt trợ năng trên iPhoneCài đặt trợ năng trên iPhone

 • Vô nhẹ AssisitiveTouch – Xoay AssisitiveTouch chuyển đổi BẬT / Xanh lục. Bây giờ bạn có thể thấy nút màn hình cảm ứng trên màn hình. Vui thích!!

Cài đặt cảm ứng trợ giúp trên ứng dụng cài đặt iPhoneCài đặt cảm ứng trợ giúp trên ứng dụng cài đặt iPhoneCài đặt cảm ứng trợ giúp trên ứng dụng cài đặt iPhone

 • Sử dụng nút Assistive Touch cho Ảnh chụp màn hình. Hãy tùy chỉnh nó cho Ảnh chụp màn hình. ở đây tôi đã đặt Double-tap on Assistive touch button for Tak screenshot.
 • Cuộn xuống và Tìm Double Tap action > Select Screenshot option.

Đặt nút Home ảo cho Ảnh chụp màn hình trên iPhoneĐặt nút Home ảo cho Ảnh chụp màn hình trên iPhone

Đặt nút Home ảo cho Ảnh chụp màn hình trên iPhone

 • Đó là nó.

trong iOS 12 trở về trước :

 • Đi đến Settings App trên iPhone của bạn
 • Tiếp theo, hãy nhấn vào General > AccessibilityAssistive touch.
 • Bật hoặc Enable Assistive Touch trên iPhone, iPad. (Tùy chỉnh Assistive touch trên iOS)

1 Bật hoặc Bật Hỗ trợ cảm ứng trên iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus1 Bật hoặc Bật Hỗ trợ cảm ứng trên iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus
1 Chụp ảnh màn hình trên iPhone X bằng cách sử dụng Assistive Touch1 Chụp ảnh màn hình trên iPhone X bằng cách sử dụng Assistive Touch

Phương pháp 3: Chụp ảnh màn hình trên iPhone không có nút bên bằng cảm ứng 3D

Bạn cũng có thể chụp Ảnh màn hình trên iPhone của mình bằng AssistiveTouch với 3D touch. Thực hiện các bước dưới cùng để bắt nhanh ảnh chụp màn hình.

trong iOS 13 & những người dùng kiểu máy iPhone X- series mới hơn:

 • Mở Settings Ứng dụng
 • Vô nhẹ Accessibility 
 • Vô nhẹ Touchs trong phần Vật lý và động cơ
 • Vô nhẹ AssisitiveTouch
 • Xoay AssisitiveTouch chuyển đổi BẬT / Xanh lục.
 • Bây giờ hãy nhấn vào Customize Top Level Menu…
 • Gõ vào 3D touch Action
 • Bây giờ hãy đánh dấu chọn bên cạnh Screenshot.

Đọc thêm : Sửa ảnh chụp màn hình không hoạt động giải trí trên iPhone hoặc iPad
trong iOS 12 quay trở lại trước

 • Đi đến Settings Ứng dụng Tìm thấy General – Gõ vào Accessibility – Đánh vào AssistiveTouch dưới tương tác – Bật AssistiveTouch (bỏ qua nếu đã BẬT) – Bây giờ hãy nhấn vào Customize Top Level Menu… – Gõ vào 3D touch Action – Bây giờ đánh dấu tick bên cạnh Screenshot.

Chụp ảnh màn hình trên iPhone X không có nút bên bằng cách sử dụng cảm ứng 3DChụp ảnh màn hình trên iPhone X không có nút bên bằng cách sử dụng cảm ứng 3D

Ngón tay chéo! Các bạn, bây giờ hãy nhấn vào Touch screen home button (Điểm tối trên màn hình) để chụp ảnh màn hình trên bất kỳ ứng dụng nào, cuộc trò chuyện bằng tin nhắn văn bản, ở bất kỳ đâu trên iPhone.

Tính năng mới trong iOS 11 cho phép hiển thị Screenshot preview trên màn hình, Tap on Screenshot preview instantly for edit trước khi biến mất và sử dụng các công cụ đánh dấu để chỉnh sửa ảnh của bạn mà không cần bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào.

Sau đó, đừng bỏ lỡ tiết kiệm in the Camera roll.

Bạn muốn xem hoặc chỉnh sửa ảnh đã chụp screenshot trước tiên bạn phải cuộn xuống và tìm ảnh chụp màn hình mà bạn đã chụp và muốn Chỉnh sửa. Sau đó chạm vào View, tùy chọn ưu tiên hoặc chỉnh sửa sẽ được hiển thị cho bạn. Sau đó, bạn có thể sửa đổi nó theo ý muốn và phân phối tới bất kỳ email hoặc văn bản nào hoặc hơn thế nữa.

Bạn có thể add text hoặc dùng filter hoặc thêm bất cứ thứ gì bạn thích vào ảnh chụp màn hình và nó có thể dễ dàng được lưu và chia sẻ đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Cách bạn chỉnh sửa hơi khác, nhưng các hành động sẽ giống như taking a screenshot hoặc là Print Screen.

Và cho năm 2017 mới, iPhone 8 iPhone 8 Pluss có thể sử dụng cách trước đó để Lưu ảnh chụp màn hình: Sleep/Wake + Power Button.

Phương pháp # 4: Chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng Tính năng Back Tap iOS 15

trong iOS 14 + mới hơn và iPhone Xs trở lên, người dùng mẫu iPhone mới hơn sẽ nhận được một cách mới hơn để chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng cách sử dụng những tính năng iOS 14 được gọi là Chạm lại .

 • Mở Settings Ứng dụng
 • Cuộn màn hình nhấp vào Accessibility
 • Vòi tiếp theo Touch
 • lại cuộn màn hình chạm vào Back Tap
 • Bây giờ có hai lựa chọn, Double-tap, và triple tap.
 • Nhấn vào Nhấn đúp và chọn Screenshot khỏi danh sách.

Bây giờ, hãy thử nhấn đúp vào mặt sau iPhone của bạn. Vì vậy, Điện thoại của bạn sẽ chụp ảnh màn hình mà trước đây chưa từng có .

Cám ơn các bạn đã đọc và tham khảo bài viết của chúng tôi.hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *