Chỉnh màu sắc màn hình cho iPhone

Không thua Android, giờ đây bạn cũng có thể căn chỉnh màu sắc màn hình cho iPhone một cách dễ dàng. Điều này cho thấy Apple không phải lúc nào cũng là người tiên phong, họ có thể đi sau nhưng những gì họ đem lại luôn làm “thỏa mãn” iFan.

Bạn đang đọc: Chỉnh màu sắc màn hình cho iPhone

Màu sắc màn hình theo khu vực là một trong những dặc điểm được người dùng chăm sóc khá nhiều khi sử dụng iPhone. Tính đến thời gian hiện tại, iPhone vẫn đang là một trong những mẫu sản phẩm lôi cuốn được số lượng người dùng lớn nhất trên thị trường nhờ phong cách thiết kế tinh xảo, độ hoàn thành xong cực cao với phần cứng can đảm và mạnh mẽ và năng lực tối ưu hiệu năng cực kỳ tuyệt vời. Tuy nhiên, một trong những yếu tố được người dùng chăm sóc nhất đó chính là sắc tố màn hình. Màn hình của iPhone không như nhau về sắc tố mà sẽ chia theo từng khu vực. Ví dụ khi vực châu Á màu màn hình sẽ ám vàng, còn Châu Mỹ thì ám xanh. Mỗi loại đều có ưu và điểm yếu kém riêng .
Tuy nhiên, việc lựa chọn này nhiều lúc lại làm người dùng cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và không được như ý muốn. Thấu hiểu người dùng khi phải chịu những rắc rối trên điện thoại cảm ứng iPhone của mình thì từ iOS 10 người dùng đã hoàn toàn có thể sắc tố màn hình cho iPhone của mình để giảm bớt không dễ chịu khi dùng điện thoại cảm ứng. Điện thoại bị ám vàng hoặc ám xanh tuy không bất kể hỏng hóc nào trên thiết bị của người dùng nhưng lại sẽ gây ra sự không dễ chịu cũng như đau mắt khi sử dụng trong thời hạn dài. Và điều đó thật sự là như mong muốn khi khởi đầu từ phiên bản iOS 10, Apple đã mang đến cho người dùng năng lực tùy chỉnh sắc tố màn hình cho iPhone như ý muốn .

Trong bài viết hôm nay, Taosaigon.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện chỉnh màu sắc màn hình cho iPhone theo ý của bạn nhé!

Theo Lifehacker, một người dùng Reddit có nickname là Pretentious_Fella đã tìm ra cách đơn thuần để chỉnh màu trên chiếc iPhone trở nên “ mê hoặc hơn ”. Apple đã thêm tính năng này cho những người dùng bị mù màu, nhưng bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể sử dụng những tùy chọn này trong phần Settings của iPhone .
Để kích hoạt tính năng này, bạn sung sướng thực thi theo những bước sau :
Bước 1 : Truy cập vào Settings
Bước 2 : Chọn mục General
Bước 3 : Kéo xuống dưới, chọn tiếp Accessibility
Mẹo hay mách bạn: Chỉnh màu sắc màn hình cho iPhone hình 1

Bước 4 : Tìm và chọn vào mục Display Accommodations

Bước 5: Tại đây, bạn đọc sẽ kích hoạt chế độ Colour Filters. Tại đây, bạn có thể chọn bộ lọc Blue/Yellow (Bộ lọc Lam/Vàng) và tận hưởng lớp phủ màu này (dù nó mang tính chất nhân tạo khá nhiều). Dĩ nhiên, những tùy chọn sẽ không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người, thế nên, bạn có thể tinh chỉnh nó thành nhiều màu tía hoặc xanh lá cây hơn.

Bước 6 : Trong trường hợp bạn đọc muốn tự tay kiểm soát và điều chỉnh sắc tố màn hình cho iPhone, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kích hoạt thêm phần Colour Tint, kéo những thang đo sắc tố sao cho hợp mắt nhất .
Mẹo hay mách bạn: Chỉnh màu sắc màn hình cho iPhone hình 2

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể chỉnh màu cho màn hình desktop hay máy tính của bạn nếu thích và thậm chí còn là nó còn có nhiều tùy chọn hơn. Trên máy Mac, hãy truy vấn vào System Preferences -> Displays và chọn tùy chọn bạn muốn ( nằm dưới Color ). Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy vào mục Ease of Access trong Settings và chọn những màu mà bạn thích ( nằm dưới mục Color filters ) .

Trên đây là những bước cơ bản để giúp bạn kích hoạt tính năng chỉnh sửa màu sắc màn hình cho iPhone của bạn. Hi vọng bài viết mà Taosaigon.vn mách bạn sẽ giúp bạn thành công trong việc lựa chọn màu sắc màn hình ưa thích cho iPhone của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.