Cách đặt mật khẩu mở ứng dụng trên iPhone và iPad

Cách đặt mật khẩu mở ứng dụng trên iPhone và iPad

Screen Time ( Thời gian sử dụng ) là bộ sưu tập những tiện ích giúp người dùng trấn áp, theo dõi, quản trị ứng dụng, cũng như thời hạn sử dụng ứng dụng. Một trong số đó chính là tiện ích khóa ứng dụng. Tiện ích này hữu dụng khi bạn cần bảo vệ quyền riêng tư hay muốn số lượng giới hạn việc sử dụng ứng dụng của bản thân và người nhà . Bài viết này taosaigon sẽ hướng dẫn bạn Cách đặt mật khẩu mở ứng dụng trên iPhone và iPad hãy cùng theo dõi nhé.

{keywords}
Cách đặt mật khẩu mở ứng dụng trên iPhone và iPad

Để sử dụng Screen Time, trước hết bạn cần update hệ quản lý trên thiết bị lên phiên bản không thay đổi mới nhất. Hoàn tất, bạn thiết lập mật khẩu ứng dụng dựa trên những bước hướng dẫn như dưới đây .
Bước 1 : Mở ứng dụng Settings ( Cài đặt ) trên iPhone hoặc iPad, sau đó chuyển dời xuống dưới đến phần Screen Time ( Thời gian sử dụng ), rồi chọn nó .

Bước 2: Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng Screen Time, bạn cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập. Sau khi thiết lập, bạn sẽ thấy màn hình Screen Time (Thời gian sử dụng). Tại đây, bạn di chuyển xuống dưới, và chọn tùy chọn Use Screen Time Passcode (Sử dụng mật mã thời gian sử dụng). Bây giờ, bạn cần đặt mật khẩu bất kỳ mình thích trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Đây chính là mật khẩu bạn sử dụng để mở khóa ứng dụng sau này.

{keywords}

Bước 3 : Quay lại màn hình hiển thị Screen Time ( Thời gian sử dụng ) và chọn App Limits ( Giới hạn ứng dụng ) .
Bước 4 : Chọn Add Limit ( Thêm số lượng giới hạn ) .

{keywords}

Bước 5 : Từ màn hình hiển thị hiện ra, bạn tìm và chọn ứng dụng bạn muốn đặt mật khẩu bên dưới những hạng mục ứng dụng tương ứng, ví dụ điển hình ứng dụng Facebook trong hạng mục Social Networking ( Xã hội ), rồi bấm nút Next ( Tiếp ) .

Bước 6: Trong trình đơn kế tiếp, bạn cần đặt giới hạn thời gian sử dụng hàng ngày cho ứng dụng. Bởi vì chúng ta muốn sử dụng Screen Time ở dạng khóa bảo vệ ứng dụng, ở đây chúng ta sẽ chọn giá trị thấp nhất là 1 minute (1 phút). Điều này có nghĩa sau khi bạn mở ứng dụng và sử dụng nó trong vòng 1 phút, Screen Time sẽ khóa ứng dụng và bạn không thể tiếp tục sử dụng nó nếu không biết mật khẩu Screen Time.

Cũng tại màn hình hiển thị này, bạn cần chắc như đinh mình đã bật tùy chọn Block at End of Limit ( Chặn khi kết thúc số lượng giới hạn ). Nếu bạn không thấy tùy chọn này nghĩa là bạn chưa đặt mật khẩu Screen Time. Hãy quay lại màn hình hiển thị Screen Time chính, sau đó đặt mật khẩu. Sau khi quay lại, bạn sẽ thấy tùy chọn kể trên. Hãy bật nó và bấm nút Add ( Thêm ) .

{keywords}

Bước 7 : Khi muốn xóa số lượng giới hạn ứng dụng, bạn chỉ cần truy vấn vào màn hình hiển thị App Limit ( Giới hạn ứng dụng ), sau đó vuốt sang trái lên ứng dụng, rồi bấm nút Delete ( Xóa ), hoặc bạn đơn thuần chỉ cần tắt Screen Time .

{keywords}

Bước 8: Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn mở ứng dụng Facebook và sử dụng nó sau một phút, Screen Time sẽ khóa ứng dụng và bạn bắt buộc phải nhập mật khẩu Screen Time nếu muốn gia hạn thời gian sử dụng.

Bước 9 : Vì số lượng giới hạn sử dụng ứng dụng là 1 phút nên bạn cần mở và sử dụng ứng dụng trong vòng 1 phút trước khi đưa điện thoại thông minh cho người khác. Khi đó, nếu họ mở ứng dụng, Screen Time sẽ nhu yếu họ nhập mật khẩu .

{keywords}

Ca Tiếu ( theo Osxdaily )
Cách tắt thông báo đã xem trên iMessage của iPhone

Cách tắt thông báo đã xem trên iMessage của iPhone

Source: https://taosaigon.vn
Category: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.