Kích thước màn hình iPhone 5 bao nhiêu inch

Tổng quan về kích thước màn hình iPhone 5 bao nhiêu inch và cùng mình tìm hiểu công nghệ của iphone có những gì nhé.

Các sản phẩm của Apple luôn cập nhật những xu hướng, tính năng mới trên chiếc smartphone của mình và làm chao đảo người dùng. Trong đó có xu hướng màn hình khổ lớn cũng được Apple chú trọng trong những chiếc iphone đời sau của mình. Vậy kích thước màn hình iPhone 5 bao nhiêu inch? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

1.Kích thước màn hình iPhone 5

Một trong những điểm nhấn của iPhone 5 đó là kích thước màn hình 4 inch và lê dài màn hình để trở thành kích cỡ 16 : 9, có độ phân giải 1136 x 640. Với kích thước màn hình này chiếc iPhone 5 tăng lên theo chiều dọc đủ để hiển thị một dòng icon nữa và mang đến cho người sử dụng những sự lựa chọn linh động .

2. Điểm nhấn của màn hình iPhone 5 so với những dòng iPhone trước

So với iPhone 4s thì iPhone 5 có những điểm khác biệt rõ nét

  • Màn hình của iPhone 5 ( 0,9 mm ) và mỏng mảnh hơn của iPhone 4 s ( 1,0 mm )
  • Cách sắp xếp những chi tiết cụ thể trên màn hình cũng khác nhau

Nếu như iPhone 4 s thì chiếc camera trước được đặt ở phía trên bên trái màn hình thì ở iPhone 5 nó được đặt ở trên cùng và ở giữa .

  • Kích thước nút trang chủ ở trên màn hìh iPhone 5 cũng nhỏ hơn của iPhone 4 s .
  • Iphone 5 cũng đổi khác kích thước để hoàn toàn có thể lan rộng ra màn hìh ra hơn
  • Iphone 5 thay đổi kích thước phù hợp hơn

Qua đó hoàn toàn có thể thấy iPhone 5 có màn hình mỏng mảnh, rộng hơn và mẫu mã mê hoặc hơn so với iPhone 4 s .

3. Chất liệu của màn hình iPhone 5

Ở iPhone 5 này Apple tiếp tục sử dụng công nghệ Retina một cách tối đa cho màn hình IPS LCD và đạt mật độ điểm ảnh là 326ppi. Nhờ đó mà hình ảnh hiển thị của iPhone 5 sắc nét, rõ ràng, hình ảnh trung thực. Nó giúp cho  người sử dụng có thể đọc báo, xem phim, chơi game hay lướt web tốt.

Màn hình cảm ứng In – cell liên tục được sử dụng ở chiếc iPhone 5 giúp vô hiệu lớp cảm ứng cảm ứng điện dung riêng không liên quan gì đến nhau ( so với chiếc iPhone 4 s thì màn hình in – cell được tạo thành bởi LCD, mặt kính và lớp cảm biến cảm ứng điện dung ). Nhờ nó mà chiếc iPhone 5 có màn hình cảm ứng nhạy, mượt, giúp cho người sử dụng điều khiển và tinh chỉnh chiếc máy của mình rất tốt .

4. Kết luận

Qua việc khám phá về kích thước màn hình của iPhone5 trên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy với màn hình 4 inch cũng như phong cách thiết kế mảnh và sang trọng và quý phái đó, smartphone này đã chiếm được tình cảm của hầu hết người sử dụng. Tuy nhiên màn hình của iPhone 5 được sử dụng công nghệ tiên tiến In – cell nên khi sử dụng bạn cần tránh việc làm vỡ hoặc nứt màn hình bằng cách dùng miếng dán màn hình hay ốp dành cho iPhone 5 .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *