Macbook Pro M2 khi nào ra mắt? Bao nhiêu tiền?

Macbook Pro M2 khi nào ra mắt?

Những sản phẩm của nhà Apple chuẩn bị công bố sẽ nhiều người quan tâm, chẳng hạn như mẫu Macbook năm 2022, vì thế câu hỏi Macbook Pro M2 khi nào ra mắt có lượng tiềm kiếm rất đông đảo.

Bộ vi xử lý M2 không chỉ trang bị trên dòng Pro, mà dự kiện trang bị trên cả dòng Air được ra mắt sớm hơn. Vậy thì giờ cùng mình đi tìm hiểu xem Macbook Pro M2 2022 có giá bao nhiêu? Khi nào ra mắt nhé.

Macbook Pro M2 bao nhiêu tiền?

Vẫn chưa có nhiều thông tin về giá bán của Macbook Pro M2 2022 nhưng xét theo những lần ra mắt của dòng Macbook Pro qua những năm gần đây, có thể đoán được rằng sản phẩm mới này có giá bán khoảng 1.499 USD (Khoảng 34.1 triệu đồng).

Macbook Pro M2 khi nào ra mắt?

Nhưng dù sao chúng ta cũng cần phải đợi một thời gian nữa có nhiều thông tin rò rỉ chính xác hơn. Mức giá mình đề cập ở trên để các bạn cùng tham khảo bởi mẫu Macbook 13 inch 2020 có giá khởi điểm là 1.299 USD ( Khoảng 29.6 triệu đồng).

Khi có những cải tiến về hiệu suất khả năng cao Apple sẽ đẩy giá cao hơn, nhưng vẫn nằm dưới mức giá bán của Macbook năm 2021. Hãng muốn đặt Macbook mới này ở cấp thấp, cần phải có mức giá phải chăng hơn mẫu năm ngoái.

Macbook Pro M2 khi nào ra mắt?

Macbook Pro M2 khi nào ra mắt?

Dù vẫn chưa có thông báo chính thức nào của nhà Apple, có lẽ thiết bị đang trong giai đoạn phát triển. Nhưng tháng trước, trang công nghệ Bloomberg sẽ ra mắt những chiếc máy Mac (MacBook Pro 13 inch, iMac 24 inch và Mac mini) trang bị bộ xi xử lý mới vào tháng 6 tại WWDC 2022.

Đánh giá tổng quan về Macbook Pro M2

Chúng ta không thể quên đánh giá tổng quan về chiếc Macbook Pro M2 mới này để cho các bạn cùng hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi ra mắt nhé. À trước khi vào phần đánh giá, có một thông tin đáng tin cậy như sau.

Qua lời trích dẫn từ trang công nghệ uy tín trên cũng mang đến phần nào đó sự yên tâm về ngày ra mắt của Macbook Pro M2. Giờ thì cùng mình đi đến phần đánh giá nhé.

Thiết kế không đổi

Rất nhiều tin đồn cho rằng Macbook 13 inch mới thiết kế sẽ không thay đổi, nhưng loại bỏ đi thanh Touch Bar. Có lẽ, thanh Touch Bar này cũng đã quá quen thuộc với những bạn dùng Macbook rồi đúng không? Nó rất hữu ích cho việc thao tác các điều khiển nhanh như các dãy phím F vậy nhưng được làm cảm ứng màn OLED.

Macbook Pro M2 khi nào ra mắt?

Mình rất thích sử dụng Touch Bar bởi có tính cá nhân hóa tốt. Nhưng một vài người lại thích sử dụng phím vật lý hơn. Còn bạn thì sao? Bạn thích sử dụng loại nào?

Chính vì Macbook Pro 13 inch mới vẫn giữ nét thiết kế cũ nên không có màn hình tai thỏ như trên dòng Macbook Pro 14 inch và 16 inch 2021 đâu nhé. Và có một số nguồn tin cho rằng các đường góc cạnh được vát phẳng và tinh tế hơn, thay vì cong mềm mại như trước đây.

Trang bị chip M2

Macbook 13 inch mới sẽ được trang bị con chip M2 mới, đi sâu hơn bên trong số nhân CPU của bộ vi xử lý này không đổi vẫn là 8 nhân giống như M1, nhưng về GPU được nâng cấp lên 9 và 10 lõi, thay vì 7 và 8 lõi.

Ngoài ra, bộ vi xử lý còn được mong đợi sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC Nhìn chung, chip M2 cũng có sự cải tiến nhưng vẫn không thể mạnh mẽ được bằng M1 Pro và M1 Max.

Chiếc Macbook Pro M2 sở hữu màn hình LCD và không có ProMotion 120Hz hay Mini-LED. Điều này cũng dễ hiểu, bởi Apple muốn đặt máy ở cấp thấp, để có được khoảng cách nhất định với mẫu Macbook năm 2021. Nhưng những tấm nền Retina trang bị trên các mẫu Macbook khá tốt, độ tương phản cao, góc nhìn rộng

Tạm kết

Nhìn chung, sản phẩm Macbook Pro M2 có sự nâng cấp chủ yếu vào cấu hình với bộ vi xử lý mới hứa hẹn mang đến hiệu suất càng mạnh mẽ hơn. Còn về thiết kế thay đổi nhỏ các chi tiết đường nét hoàn thiện tinh tế hơn.

Vốn dĩ con chip M1 đã quá mạnh mẽ, khi mới ra mắt mình rất ngỡ ngàng bởi hiệu suất thực sự. Không chỉ vậy, mà thời lượng pin của những chiếc Macbook trang bị bộ vi xử lý này cũng rất ấn tượng. Và mình hi vọng rằng sự ra mắt của chip M2 cũng đem lại sự ngạc nhiên như vậy.

Thực sự những con chip mạnh mẽ như này đáp ứng rất tốt cho những bạn làm công việc chỉnh sửa ảnh, edit video nặng,… Chính vì lẽ đó, các sản phẩm của nhà Apple có được rất nhiều người quan tâm.

Ngoài ra, mẫu Macbook Air 2022 cũng có khá nhiều thông tin rò rỉ. Được biết sản phẩm này còn có những thay đổi nhiều hơn so với dòng Pro. Không lan man nữa, các bạn nghĩ sao về bài viết Macbook Pro M2 khi nào ra mắt này? Hãy để lại nhận xét ở phần bình luận phía bên dưới nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *