Màn hình OLED sẽ mang lại những đột phá gì cho iPhone?

\\Màn hình oled là gì và mang lại những đột phá gì cho iphone cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để hiểu rỏ hơn nhé.

Màn hình OLED sẽ mang lại những đột phá gì cho iPhone?

iphone

Theo thông tin mới đây từ tờ South Korea’s Electronic Times, Apple sẽ sử dụng màn hình OLED, loại màn hình mà iPhone X đã sử dụng, trong các sản phẩm iPhone sẽ được giới thiệu vào năm 2019, một quyết định khá táo bạo của Apple.

Hiện tại, chỉ có iPhone X sử dụng màn hình OLED, trong khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều có màn hình LCD. Apple cũng dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ OLED với các mô hình được xuất xưởng vào cuối năm nay. Vậy màn hình OLED sẽ có gì khác biệt so với LCD, cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

1. Màu sắc

iphoneMàu sắc trên bảng OLED sẽ sôi động và sắc nét hơn so với màn hình LCD truyền thống cuội nguồn, có nghĩa là ảnh, video và game show hoàn toàn có thể trông thật hơn. Ngoài ra, những tấm OLED thường hiển thị màu đen đậm hơn và màu trắng sáng hơn, có nghĩa là những cảnh tối và sáng trong phim thường có vẻ như đúng mực hơn so với trên màn hình LCD .

2. Trải nghiệm VR

OLED phân phối thưởng thức trong thực tiễn ảo rõ ràng hơn so với màn hình LCD, đó là nguyên do tại sao hầu hết những giải pháp VR thường sử dụng OLED thay vì LCD .iphoneMàn hình OLED trên điện thoại cảm ứng mưu trí đã được sử dụng để cho phép người dùng thưởng thức trong thực tiễn ảo trên tai nghe Android. Điện thoại mưu trí Galaxy OLED của Samsung hoạt động giải trí với Gear VR, trong khi những điện thoại thông minh Android khác có bảng OLED cũng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí với Google Daydream .

3. Tuổi thọ pin

Theo CNBC dẫn lại, những tấm OLED thường sử dụng ít pin hơn so với LCD, có nghĩa là về mặt triết lý bạn hoàn toàn có thể thưởng thức iPhone với màn hìh OLED có thời lượng pin dài hơn so với màn hìh LCD. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố đi kèm với tuổi thọ pin, gồm có cả những ứng dụng bạn đang sử dụng, bộ giải quyết và xử lý và hơn thế nữa .

4. Một số nhược điểm của màn hình OLED

iphoneMàn hình OLED cũng có 1 số ít điểm yếu kém nhất định. Giá là một trong những điểm yếu kém lớn nhất mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể phải đương đầu, có nghĩa là những mẫu sản phẩm iPhone của Apple hoàn toàn có thể tiêu tốn nhiều ngân sách hơn so với những mẫu sản phẩm trước kia. Chiếc iPhone X, chiếc điện thoại cảm ứng duy nhất của Apple có bảng OLED cho đến nay, đã có giá khoảng chừng 1.000 USD .

5. Nhà cung cấp

Apple cũng sẽ cần thêm những nguồn phân phối nếu có kế hoạch sử dụng màn hìh OLED trong những mẫu iPhone vào năm tới. Samsung hiện là nhà phân phối độc quyền những tấm OLED cho iPhone X. Ngoài ra, có báo cáo giải trình cho rằng đơn vị sản xuất iPhone đang xem LG Display như một nguồn thay thế sửa chữa cho màn hình OLED .iphone

Ngoài ra, nếu các model iPhone đều dùng màn hìh OLED thì công ty Japan Display sẽ rất khó khăn khi không có hợp đồng mới đối với Apple, các cổ đông tất nhiên không thích điều này.

Cám ơn các bạn đã đọc và tham khảo bài viết của chúng tôi,hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu màn hìh oled là gì và những đột phá dành cho iphone của mình nhé.hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *