Màn hình iPhone X bị tối và phương pháp xử lý hiệu quả ngay tại nhà

Mới đây, Apple đã đưa ra lời cảnh báo rằng: Rất nhiều màn hình iPhone X bị tối màu khiến người dùng không thể thực hiện các thao tác dù đó chỉ thao tác cơ bản. Tham khảo bài viết dưới đây của taosaigon để biết cách khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Apple xuất hiện lỗ hổng lớn, màn hình iPhone X bị tối màu khó hiểu

iOS chính là hệ quản lý và điều hành có độ trễ update cao nhất so với những nhà tăng trưởng ứng dụng khác. Bởi Apple luôn muốn mang đến những tính năng thông dụng cho người dùng nhất hoàn toàn có thể, thế nên iOS phiên bản mới luôn được điều tra và nghiên cứu thực nghiệm rất nhiều lần để hoàn hảo nhất nhất sau cuối. Thế nhưng, cơ bản thì nó cũng là một loại sản phẩm công nghệ tiên tiến thế nên không hề tránh khỏi những trường hợp lỗi hoàn toàn có thể xảy ra .

Màn hình iPhone X bị tối màu thực sự là một vấn đề thật kinh khủng khi màn hình thiết bị “Dế yêu” bất ngờ bị tối và chúng ta khó nhìn thấy các hiển thị trên màn hình thiết bị. Đây không phải là tình huống hiếm gặp bởi trước đó Apple cũng đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn về trường hợp iPhone X thường xuyên xảy ra lỗi tối màn hình khó chịu này.

khac-phuc-man-hinh-iphone-x-bi-toi-mau-3-1

Cách khắc phục màn hình iPhone tối màu hoặc bị mờ hiệu quả nhất

Tắt độ sáng tự động

Việc thiết bị liên tục kích hoạt độ sáng tự động có thể gây rối cho cả phần cứng và phần mềm của bạn trên iPhone. Hãy thử tắt nó và xem nếu đó là vấn đề gây ra vấn đề màn hình mờ.

khac-phuc-man-hinh-iphone-x-bi-toi-mau

 1. Truy cập Cài đặt >> Chung >> Tiện ích hiển thị khả năng truy cập (iOS 11 & 12).
 2. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tự động sáng độ sáng, sau đó tắt tùy chọn nếu bật.
 3. Bây giờ bạn có thể dễ dàng tăng độ sáng của màn hình iPhone trong Cài đặt hoặc Trung tâm điều khiển.

Vô hiệu hóa Giảm tính trong suốt

khac-phuc-man-hinh-iphone-x-bi-toi-mau-1
Giảm độ trong suốt là một trong những tính năng phân cực hơn của iPhone. Đây cũng chính là nguyên do gây ra yếu tố màn hình tối của iPhone X, Xs hay Xs Max .

 1. Mở Cài đặt >> Chung >> Trợ năng >> Giảm Độ trong suốt.
 2. Bật tắt nó nếu nó bật.

Tắt giảm điểm trắng

Tính năng White Point ( Điểm trắng ) thường được sử dụng để giảm cường độ màu sáng trên màn hình iPhone. Nếu bạn đã bật nó, bạn sẽ thấy rằng màn hình điện thoại thông minh sẽ tối hơn thông thường. Tuy nhiên, điều này cũng hoàn toàn có thể dẫn đến yếu tố màn hình mờ, đó là nguyên do tại sao nó chỉ nên được sử dụng một cách tiết kiệm chi phí .

 1. Chuyển đến Cài đặt >> Chung >> Trợ năng trên iPhone.
 2. Chạm vào Hiển thị chỗ ở.
 3. Khi bạn đã ở đó, hãy tắt Giảm điểm trắng.

Tắt đảo ngược màu và Bộ lọc màu

Màu đảo ngược và Bộ lọc màu không phải là tính năng được sử dụng phổ biến nhất trong iPhone. Nhưng bạn vẫn nên kiểm tra vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hiển thị ánh sáng trên màn hình.

 1. Mở Cài đặt >> Chung >> Trợ năng trên iPhone.
 2. Tìm chỗ ở Hiển thị và nhấp vào nó. Xác định vị trí tùy chọn Đảo ngược màu và Bộ lọc màu.
 3. Tắt cả hai nếu chúng đang bật.

Tắt Zoom điện thoại của bạn

Nếu bạn đã thực thi tổng thể bốn bước trước nhưng yếu tố tối màn hình iPhone vẫn còn đó, bạn hãy thử tắt Thu hay phóng to điện thoại thông minh của mình. Đây là tích năng cực kỳ hiệu suất cao màn hình được khắc phục ngay lập tức khi tắt nó .
khac-phuc-man-hinh-iphone-x-bi-toi-mau-2

 1. Chuyển đến Cài đặt >> Chung.
 2. Tìm Zoom trong tùy chọn Trợ năng.
 3. Tắt nó đi.

Đặt lại cài đặt

Trở lại các cài đặt nguyên thủy mặc định của iPhone để trở lại trạng thái ban đầu cũng là một cách tốt để khắc phục vấn đề về màn hình mờ hay tối. Mặc dù nó sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu hay phương tiện nào nhưng nó sẽ đặt lại tất cả các cài đặt bao gồm cài đặt độ sáng và kết nối Wifi, bạn nên tạo bản sao lưu trước.

 1. Chuyển đến Cài đặt >> Chung.
 2. Cuộn xuống và tìm Reset.
 3. Nhấn vào Đặt lại tất cả các cài đặt, và nhập mật mã để xác nhận hành động này.

Xem thêm :

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI UY TÍN HÀNG ĐẦU – taosaigon.vn

Hiện nay thật không khó để bạn tìm được một shop thay thế sửa chữa linh phụ kiện cho iPhone nhưng không chắc shop đó có làm ăn uy tín và sửa chữa thay thế linh phụ kiện chính hãng cho bạn hay không .

 • taosaigon.vn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán, sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng cho iPhone.
 • Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi với tay nghề cao, đã giải quyết triệt để rất nhiều trường hợp hư hỏng iPhone của khách từ dễ đến khó và khắc phục sự cố màn hình bị tối trên iPhone X là một thế mạnh của Điện Thoại Xanh.
 • Thời gian sửa chữa màn hình iPhone X bị tối nhanh chóng.
 • chúng tôi có thể tiếp nhận nhiều dịch vụ khác nhau. Sửa chữa được những trường hợp khó mà nơi khác không làm được.

Hy vọng rằng bài viết này của taosaigon đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về tình trạng màn hình iPhone X bị tối, chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc smartphone của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.