cách để loại bỏ màu vàng của tính năng True Tone trên iPhone XS

Về cơ bản, khi True Tone được bật, smartphone của bạn sẽ sử dụng cảm biến bên trong để phân tích ánh sáng môi trường xung quanh. Sau đó, nó sẽ thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với màu sắc của màn hình và hiệu chỉnh điểm trắng, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.và bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để loại bỏ màu vàng của tính năng True Tone trên iPhone XS cùng tìm hiểu nhé

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 1)

Hiện tại, chúng ta có thể trải nghiệm tính năng True Tone này trên rất nhiều thiết bị của Apple, cả trên iPad Pro lẫn iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, với iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max thì True Tone lại điều chỉnh màn hình hơi quá, khiến nó bị ngả sang màu vàng. Điều này có nghĩa là nó không hoạt động tốt như trên các mẫu iPhone đời cũ hơn, và trên thực tế, nó trông giống với Night Shift hơn (một tính năng giúp màn hình trở nên ấm hơn). Tuy nhiên, trên iPhone XR, cũng là một mẫu iPhone mới thì True Tone vẫn hoạt động tốt.

Điều này có nghĩa là gì?

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 2)

Bây giờ, tất cả chúng ta không phải là kỹ sư hay bất kỳ điều gì tương quan đến Apple, nhưng rõ ràng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phỏng đoán được nguyên do tại sao. Như những bạn đã biết, bộ ba iPhone X, XS và XS Max là những thiết bị tiên phong của Apple chiếm hữu màn hình OLED, trái ngược trọn vẹn với những panel màn hình LCD được sử dụng trước đây. Cụ thể hơn, màn hình OLED này do Samsung sản xuất và sử dụng tấm nền ma trận Diamond Pentile. Trong khi đó, iPhone XR vẫn sử dụng công nghệ LCD mà Apple gọi là Liquid Retina .

Tại sao điều này lại cực kì quan trọng?

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 3)

Trong màn hình LCD truyền thống lịch sử, một px đơn được tạo từ 3 px phụ, gồm có 1 đỏ, một xanh lục và một xanh lam ( RGB ). Mỗi px hiển thị màu đích của nó bằng cách tích hợp ánh sáng từ ba px phụ này .

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 4)

Trong khi đó, tấm nền OLED Diamond Pentile lại không có những pixel RGB như vậy. Thay vào đó, nó trọn vẹn được bao trùm bởi những px phụ, trải đều theo đường chéo dạng kim cương. Và quan trong nhất, thứ tự của chúng lại là đỏ – xanh lục – xanh lam – xanh lục ( RGBG ). Nói cách khác : Có rất nhiều subpixels xanh hơn so với nổi bật .Sự độc lạ này khiến Apple sẽ phải mất thêm một khoảng chừng thời hạn để làm điểm trắng tốt như những gì họ đã làm trên những tấm nền LCD cũ. Đặc biệt là khi sử dụng một tính năng như True Tone được cho là tự động hóa hiệu chỉnh sắc tố khi đang chuyển dời. Nó thực sự làm Samsung mất một khoảng chừng thời hạn với những điện thoại thông minh của hãng. Ban đầu, những màn hình này có sắc tố quá lạnh, sau đó là quá xanh và kể từ Galaxy Note 5 trở đi, nó đã trở nên tuyệt vời hơn .Tuy nhiên, liệu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập lại True Tone có trên iPhone X, iPhone XS hay iPhone XS Max hoạt động giải trí tốt hơn không ?

Câu trả lời là có thể

Điều này đòi hỏi bạn phải có thêm một màn hình tham chiếu nhằm để điều chỉnh chính xác hơn. Những gì chúng ta cần làm là kích hoạt bộ lọc màu từ Cài đặt của chiếc điện thoại và điều chỉnh nó theo ý thích.

Đầu tiên, hãy chắc như đinh rằng True Tone đã được bật. Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó bằng cách truy vấn vào Cài đặt => Hiển thị, hoặc đơn thuần là chạm vào thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trong Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển. Chúng ta sẽ thấy màn hình trở nên hơi ám vàng và đây là cách để kiểm soát và điều chỉnh nó .

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 5)

Đi vào Cài đặt → Chung → Trợ năng → Thích nghi màn hình → Bộ lọc màu

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 6)

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 7)

Menu này bắt đầu được dự tính để thêm những tùy chọn trợ năng cho người dùng bị mù màu. Tuy nhiên, ở mục dưới cùng có một tùy chọn trên là Color Tint, được cho phép bạn tùy chỉnh bộ lọc màu cho màn hình và kiểm soát và điều chỉnh cường độ của nó .Để tự nhiên, tất cả chúng ta sẽ kéo thanh trượt ở mục Intensity xuống 0. Sau đó là tìm đúng thiết lập cho Hue .Nó giúp có một màn hình tham chiếu gần đó nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích. Có thể là một màn hình máy tính hoặc một chiếc điện thoại thông minh khác mà bạn cảm thấy tin cậy rằng nó có sắc tố đúng mực nhất. Nếu có một màn hình tham chiếu khác, bạn hãy mở một trang có nền màu trắng, sau đó, so sánh với nền trắng trên iPhone mà bạn đang kiểm soát và điều chỉnh .

Bạn có thể tham khảo hai ảnh chụp màn hình dưới đây do Phone Arena thực hiện trên iPhone XS và iPhone XS. Đây là các thiết lập giúp loại bỏ màu vàng và nhường chỗ cho màu xanh và một chút màu đỏ tươi.

Hướng dẫn loại bỏ màu vàng trong tính năng True Tone trên iPhone XS (ảnh 8)

Và sau khi thực thi điều này, nếu bạn tắt True Tone, màn hình của thiết bị sẽ trở nên lạnh và ám xanh hơn. Thế nhưng, một lời khuyên là hãy luôn bật tính năng này mọi lúc và nó sẽ luôn tự cân đối với bộ lọc màu mới mà bạn đã kiểm soát và điều chỉnh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.