Phím tắt chụp màn hình iPhone nhanh nhất

Biết được phím tắt chụp màn hình iPhone sẽ giúp bạn nhanh gọn lưu lại những khoảnh khắc hay dữ kiện quan trọng. Bài viết sẽ giúp những bạn biết được phím tắt và cách chụp màn hình iPhone trên mọi phiên bản từ có nút trang chủ vật lý đến không có nút trang chủ ( từ iPhone 5, 5 s, 6, 6 s, 7, 7 Plus, 8/8 Plus đến iPhone X, Xr, Xs, iPhone 11, iPhone 12 ).

Chụp màn hình iPhone khi không có nút trang chủ vật lý

iPhone X, iPhone XR, iPhone XS / Phone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 là những thiết bị đã bị lược bỏ nút trang chủ, để thu nhỏ máy và tăng size màn hình. Vậy nên muốn chụp màn hình trên những iPhone này, tất cả chúng ta cần làm như sau :

Bước 1: Ấn và thả đồng thời Nút nguồn (bên sườn phải) và Nút tăng âm lượng (bên trái).

Bước 2: Chạm vào ảnh chụp màn hình ở góc dưới bên trái, chỉnh sửa nếu cần, rồi nhấn Xong.

Bước 3: Lưu vào Ảnh/Tệp hoặc chia sẻ, xóa ảnh chụp màn hình iPhone.

Chụp màn hình iPhone

Chụp màn hình iPhone khi có nút trang chủ vật lý

Các đời iPhone 8/8 Plus trở về trước là những iPhone có nút Home vật lý, nên việc chụp màn hình trên các iPhone này rất dễ làm. Bạn cũng sẽ ấn và thả đồng thời nút Home và nút Nguồn (với iPhone 4, 5/5S) hoặc nút Home và nút Nguồn bên sườn phải (với iPhone 6/6 Plus, 7/7 Plus, 8/8 Plus). Sau đó xem lại ảnh và chỉnh sửa nếu cần, rồi lưu lại.

Tham khảo cách chụp màn hình iPhone, iPad từ nút trang chủ ảo

Nếu không muốn hoặc không nhớ phím bấm chụp màn hình vật lý, bạn hoàn toàn có thể thêm tính năng chụp màn hình iPhone vào nút trang chủ ảo.

Bước 1: Vào cài đặt nút Home ảo (Assistive Touch) như trong hình.

Bước 2: Chọn Tùy chỉnh menu điều khiển.

Bước 3: Nhấp vào một biểu tượng bạn muốn đổi sau đó chọn Chụp ảnh màn hình từ danh sách hiện lên.

Bước 4: Để chụp màn hình iPhone, bạn nhấp vào nút Home ảo, chọn Chụp ảnh màn hình.

Hoặc trên iOS đời cũ hơn, sau khi bật nút Home ảo, bạn chỉ cần nhấn vào Home ảo chọn Thiết bị (Device) > chọn Thêm (More) > Chụp ảnh màn hình (Screenshot). Ảnh cũng sẽ tự động được lưu vào thư mục Album ảnh.

Chế độ chụp màn hình mới bằng cách gõ mặt sống lưng

Từ iOS 14, Apple đã thêm vào công dụng Back Tap ( Gõ mặt sống lưng ), để sử dụng tính năng này ta phải thiết lập sẵn trong Cài đặt.

Bật chức năng gõ mặt lưng để chụp màn hình cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau > Chạm 2 lần/Chạm 3 lần > Chụp ảnh màn hình.

Sau khi setup xong, bạn đã hoàn toàn có thể gõ hai lần hoặc ba lần vào mặt sống lưng máy để chụp màn hình rồi. Và tính năng này chỉ tương hỗ từ iPhone 8 trở lên chạy hệ quản lý và điều hành mới nhất của Apple là iOS 14 +. Cảm ơn các bạn đã đọc và tham khảo bài viết của chúng tôi.chúc các bạn thành công suôn sẻ nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.