cách xoay màn hình iPhone X, Xs, Xs Max, Xr

Nếu như trước đây, việc xoay màn hình iPhone rất khó khăn vất vả bởi phải dùng thêm ứng dụng của bên thứ 3, và để triển khai được thì iPhone cũng cần phải Jaibreak. Nhưng giờ đây, thao tác này đã trở nên đơn thuần hơn khi nào hết. Đặc biệt với iOS 11 của iPhone X, XR, XS, XS Max thao tác xoay màn hình chưa khi nào là thuận tiện đến thế. Chỉ cần bạn thực thi một vài bước thiết lập đơn thuần là hoàn toàn có thể xoay màn hình iPhone X một cách nhanh gọn, đơn thuần và thuận tiện .
Bạn đã biết cách kích hoạt tính năng vô cùng mới mẻ và lạ mắt được update trên IOS 11 của iPhone X chưa ? Và trong phân mục thủ pháp ngày thời điểm ngày hôm nay, taosaigon sẽ san sẻ đến bạn cách xoay màn hình iPhone X, Xs, Xs Max, Xr một cách nhanh gọn nhất bằng chính tính năng mới lạ của hệ quản lý IOS 11. Các bạn cùng theo dõi nhé !XEM THÊM:

Vì sao phải xoay màn hình iPhone?

Tôi chắc rằng trong số chúng ta, có không ít người thích sử dụng chế dộ màn hình lớn của iPhone để xem phim, xem tin tức hoặc chơi game. Với hình ảnh sống động, âm thanh sắc nét cùng với độ phân giải full màn hình, việc xoay ngang màn hình mang lại cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời, trọn vẹn nhất.

Tuy nhiên, trong 1 số ít trường hợp, màn hình nằm ngang làm hạn chế tầm nhìn của bạn, hoặc chúng tự ý xoay dọc xoay ngang cũng khiến bạn bực mình. Những lúc đó, ta phải làm thế nào để khóa tính năng tự động hóa xoay màn hình lại ?

Thực tế, không phải ai cũng biết cách bật/tắt chức năng xoay màn hình trên iPhone X nói chung và các dòng iPhone X khác như XR, XS, XS Max. Đặc biệt là với những ai lần đầu sử dụng iPhone. Và nếu bạn là người lần đầu sử dụng iPhone X, thì hãy bỏ ra cho mình một vài phút để cập nhật thông tin về cách xoay màn hình iPhone X trong nội dung bài viết dưới đây.

Màn hình iPhone X không xoay được – nguyên nhân là do đâu?

Hầu hết trong mọi trường hợp, bạn không hề xoay màn hình iPhone nói chung và iPhone X là do công dụng khóa màn hình đã được bật trên những thiết bị này. Thông thường, khi công dụng này được bật lên, chúng sẽ có trách nhiệm giữ màn hình theo chiều thẳng đứng ngay cả khi người dùng xoay ngang, xoay dọc hay xoay dưới mọi góc nhìn. Nhưng, làm thế nào để biết iPhone đó đã được kích hoạt tính năng khóa màn hình hay chưa ?
Chỉ cần chú ý quan tâm một chút ít, là bạn hoàn toàn có thể nhận ra iPhone bất kể đang trong trạng thái khóa màn hình hay không. Bằng cách nhìn lên phía trên của màn hình đó, nếu thấy biểu tượng hình móc khóa bên trong vòng tròn nhỏ, nghĩa là chúng đang được khóa màn hình và ngược lại .
Cụ thể, để kiểm tra iPhone X, XS, XS MAX, XR đã khóa màn hình hay chưa, ta làm như sau :
Mở TT điều khiển và tinh chỉnh iPhone bằng cách trượt ngón tay từ góc trên bên phải màn hình xuống dưới .
Nhìn vào góc trên bên phản màn hình. Nếu Open hình tượng khóa : Nghĩa là công dụng khóa màn hình đã được bật .

Khi đó, chắc như đinh rằng bạn sẽ không hề xoay được màn hình mặc dầu có xoay iPhone theo chiều nào đi chăng nữa. Vậy, làm thế nào để bật / tắt tính năng này nhỉ ? Cách bật / tắt tính năng xoay màn hình iPhone X có giống cách tất cả chúng ta vẫn hay làm cho những dòng iPhone trước đó không ? Tiếp tục theo dõi nhé !

Những cách tắt tính năng xoay màn hình iPhone X

Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 cách sau để tắt tính năng xoay màn hình iPhone X .

Tắt tính năng xoay màn hình iPhone X từ màn hình chính

Tắt tính năng xoay màn hình bằng cách này, bạn chỉ cần triển khai 2 bước vô cùng đơn thuần sau :

Bước 1: Làm xuất hiện biểu tượng Control Center từ màn hình chính bằng cách vuốt từ cạnh bên dưới lên.

Bước 2: Chọn biểu tượng ổ khóa Portrait Orientation Lock: Off

+ Khi hình tượng ổ khóa này chuyển sang màu đỏ, nghĩa là tính năng tự xoay màn hình đã được tắt đi. Vậy là bạn đã triển khai xoay màn hình iPhone X bằng cách này thành công xuất sắc .

Tắt tính năng xoay màn hình bằng Assistive Touch

Tương tự như cách khóa màn hình iPhone X, để tắt tính năng tự xoay màn hình, bạn cần thực hiện một vài bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Từ màn hình chính, truy cập vào Cài đặt

Bước 2: Tìm đến cài đặt chung (General), kéo xuống và chọn tính năng Accessibility

Bước 3: Chọn Toggle Assistive Touch và bật chúng lên.

Bước 4: Sau khi tính năng này được bật lên, màn hình sẽ xuất hiện một phím Home ảo. Tại đây, sẽ có các mục: Device, Voice Control (Siri), Home, Favorites.

Bước 5: Để tắt tính năng tự xoay màn hình, bạn cần chọn Device – Rotate Screen

Bước 6: Khi đó, màn hình sẽ hiện ra 4 chế độ, hãy chọn hướng xoay của màn hình iPhone – Left hoặc Right.

Bước 7: Máy sẽ chuyển sang chế độ Landscape và ngăn cản việc tự xoay màn hình

Đó là cách tắt tính năng xoay màn hình iPhone X, XR, XS, XS Max. Vậy, mở tính năng này, ta phải làm thế nào ?

Cách xoay màn hình iPhone X, XR, XS, XS Max

Giống cách tắt tính năng xoay màn hình bên trên, để mở chúng, ta cũng có 2 cách tương tự như. ca

Cách xoay màn hình iPhone X từ màn hình chính

Để bật tính năng xoay màn hình iPhone X, bạn cần mở Control Center từ màn hình chính như bước 1 bên trên. Sau đó bấm chọn vào biểu tượng ổ khóa để chúng hiện lên thông báo Portrait Orientation Lock: On.

Như vậy, bạn đã bật thành công xuất sắc tính năng xoay màn hình iPhone X rồi đó !

Bật tính năng xoay màn hình bằng Assistive Touch

Assistive Touch là nút chức năng cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ xoay màn hình iPhone X ngang dọc với nhau. Để bật chúng, bạn chỉ cần chọn chế độ mình cần sử dụng.

Như vậy, với 2 cách đơn thuần trên, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện bật / tắt công dụng xoay màn hìh iPhone X, XR, XS, XS Max theo ý muốn một cách nhanh gọn và đơn thuần nhất rồi. Nhiệm vụ của bạn giờ đây chỉ là lựa chọn cách nào đơn thuần, dễ sử dụng nhất để thực thi thôi. Và nếu có thời hạn, bạn hãy thử tìm hiểu và khám phá cả 2 cách để phân biệt sự độc lạ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.