Kiểm Tra Màn Hình iPhone 11 Pro Max Zin Đơn Giản

Kiểm Tra Màn Hình iPhone 11 Pro Max Zin Đơn Giản

Cách Kiểm Tra Màn Hình iPhone 11 Pro Max Zin Đơn Giản

Khi mua điện thoại, một trong những điều mà người dùng cần làm đầu tiên đó là test màn hình cho thiết bị. Ở bài viết lần này, hãy cùng tìm hiểu những cách kiểm tra màn hình iPhone 11 Pro Max chính xác nhất để phân biệt màn Zin và màn lô linh kiện nhé!

 Kiểm Tra Màn Hình iPhone 11 Pro Max Zin Đơn Giản
Kiểm Tra Màn Hình iPhone 11 Pro Max Zin Đơn Giản

1. Cách kiểm tra cảm ứng màn hình iPhone 11 Pro Max

Test cảm ứng là bài kiểm tra đầu tiên mà người dùng có thể thực hiện khi mua điện thoại, nhất là máy cũ. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn và giữa vào một biểu tượng bất kỳ trên giao diện máy. Đến khi bên góc của biểu tượng xuất hiện 1 dấu X màu đỏ, người dùng di chuyển biểu tượng này ra khắp các vị trí trên màn hình.

Trong trường hợp hình tượng bị tuột khỏi tay bạn hoặc không hề đi tới một vị trí nhất định thì rất hoàn toàn có thể đó là một điểm chết, liệt cảm ứng .

Test cảm ứng trên màn hình iPhone

Một cách khác bạn hoàn toàn có thể sử dụng đó là vào mục Ghi chú, chọn biểu tượng hình chiếc bút sau đó chuyển dời để vẽ trên khắp màn hình. Nếu có điểm bị chết cảm ứng, nét vẽ sẽ đứt đoạn và bạn hoàn toàn có thể phát hiện được ngay .
Bên cạnh hiện tượng kỳ lạ chết cảm ứng, iPhone còn hoàn toàn có thể bị loạn, đơ cảm ứng nên bạn hãy nhớ triển khai kiểm tra nhiều lần hoặc khởi động lại máy để xem có yếu tố nào thật sự không bình thường hay không nhé !

2. Cách kiểm tra ám màn iPhone 11 Pro Max

Sau khi test cảm ứng, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra tới việc iPhone 11 Pro Max có bị ám màn hay không. Hiện tượng này thường có biểu lộ đó là màn hình máy bị ám sang màu vàng, xanh, hoặc hồng .
Cách kiểm tra nhanh nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng đó là đặt 2 chiếc iPhone cạnh nhau, cùng mở chung giao diện giống nhau, độ sáng cao nhất giống nhau để xem có sự độc lạ nào không nhé ! Nếu chỉ có sự chênh lệch không đáng kể, nguyên do hoàn toàn có thể do tấm nền của từng máy. Tuy nhiên nếu màn bị ám nặng màu thì bạn cần phải kiểm tra kỹ hơn .

3. Cách kiểm tra hở sáng màn hình iPhone 11 Pro Max

Lỗi hở sáng màn hình iPhone là một trong những yếu tố ít người dùng chú ý tới mặc dầu đó là một lỗi rất thường gặp. Nguyên nhân của thực trạng này là do có sự cố giữa màn hình LCD và đèn nền của máy, từ đó ánh sáng bị hở ra bên ngoài màn hình của thiết bị .
Để kiểm tra được lỗi này, người dùng chỉ cần mở camera của máy, bịt kín ống kính và sau đó chụp. Lúc này, bạn hãy thiết lập độ sáng màn hình tối đa, nhìn kỹở phần cạnh viền xem có hiện tượng kỳ lạ hở sáng hay không nhé !

Hở sáng màn hình là một lỗi phổ biến nhưng ít người dùng để ý

4. Cách phân biệt màn hình Zin và màn hình lô

4.1. Màn hình Zin, màn hình lô là gì ?

Màn hình iPhone 11 Pro Max Zin là màn hình chính hãng được sản xuất bởi Apple. Đây là loại màn hình có chất lượng bảo vệ, mang lại năng lực hiển thị và cảm ứng y nguyên như khởi đầu cho iPhone. Màn Zin có sự thích hợp và độ bền cao, do đó, giá cũng cao hơn nhiều so với hàng nhái .
Còn so với màn hình iPhone 11 Pro Max lô, giá tiền rất thấp nên được nhiều cơ sở thay thế sửa chữa lựa chọn để tối đa hóa doanh thu. Tuy nhiên, đây là loại màn được sản xuất không bảo vệ những nhu yếu khắc nghiệt về mặt kỹ thuật như hàng zin nên có độ bền và chất lượng kém .

4.2. Làm sao để phân biệt được màn hình iPhone lô và Zin?

Để phân biệt được màn hình lô và màn hình Zin, người dùng hoàn toàn có thể thử làm theo một trong những mẹo sau đây :
– Đặt 2 chiếc iPhone 11 Pro Max cùng đời, cùng dòng cạnh nhau để dễ so sánh. Màn hình lô sẽ có sắc tố không tươi đẹp được như màn Zin .
– Nhỏ 1 vài giọt nước lên màn hình. Nếu là màn Zin, nước sẽ tụ về một điểm. Và ngược lại nếu nước loang ra cả mặt phẳng thì đó hoàn toàn có thể là màn hình lô .
– Dán 1 miếng băng dính nhỏ lên màn hình iPhone. Nếu bạn bóc ra thuận tiện thì là màn Zin, nếu khó bóc hoặc keo bị bám lại thì là màn linh phụ kiện, màn lô .

Cách phân biệt màn hình iPhone Zin và lỗi

Để tránh thay màn hình iPhone 11 Pro Max không chính hãng, bạn nên tìm đến những địa chỉ sửa chữa thay thế uy tín để được cam kết về chất lượng. Hoặc khi cần mua điện thoại thông minh iPhone 11 Pro Max, bạn cũng hoàn toàn có thể ghé taosaigon.vn để được đội ngũ kỹ thuật viên check màn iPhone xem có chất lượng, chính hãng chuẩn Apple không nhé vì chúng trọn vẹn không tính tiền .

5. Một số lỗi màn hình iPhone 11 Pro Max thường gặp

Bên cạnh những hướng dẫn kiểm tra màn hình iPhone 11 Pro Max ở trên, bạn còn hoàn toàn có thể chú ý và phát hiện 1 số ít lỗi như sau :
– Màn hình iPhone bị chảy mực, Open những điểm đen che khuất hiển thị của máy. Nếu không khắc phục ngay, càng để lâu, vết chảy mực này sẽ càng lan ra rộng hơn .
– Màn hình iPhone bị sọc ngang, dọc. Các sọc này hoàn toàn có thể có màu đen, trắng, xanh hoặc hồng, … gây không dễ chịu cho người sử dụng .
– Màn hình bị nhòe, nhiễu, hiển thị hình ảnh không rõ nét hoặc bị sai màu .
– Màn hình iPhone bị chập chờn, nhấp nháy, lúc được lúc không .
Trên đây là 1 số ít cách kiểm tra màn hình iPhone 11 Pro Max nhanh gọn, hiệu suất cao mà người dùng cần biết khi mua hoặc sửa chữa thay thế iphone. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể được bảo vệ tốt nhất về chất lượng mẫu sản phẩm, dịch vụ, bạn nên lựa chọn những địa chỉ lớn, uy tín và có chính sách Bảo hành chu đáo, lâu dài hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *