Cách xoay màn hình iPhone nhanh ĐƠN GIẢN NHẤT và các lưu ý

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi lúc bạn cần xoay màn hình để tiện cho việc xem phim, làm việc của mình. Vậy bạn đã biết cách xoay màn hình iPhone chưa? Hãy theo dõi ngay bài viết sau để nắm rõ hơn cách xoay màn hình iPhone.

1. Cách xoay màn hình iPhone iOS 9 và iOS 10 (iPhone 6,7,8)

Hiện nay, hệ điều hành quản lý iOS phiên bản iOS 9 và iOS 10 đang được ứng dụng trên những dòng điện thoại thông minh iPhone 6,7,8. Với những thiết bị này bạn hoàn toàn có thể vận dụng những cách xoay màn hình dùng cho hệ quản lý và điều hành phiên bản iOS 9 và 10. Cách xoay màn hình rất đơn thuần, bạn chỉ cần làm những thao tác theo hướng dẫn dưới đây là hoàn toàn có thể xoay được :

Cách xoay màn hình iPhone iOS 9 và iOS 10 (iPhone 6,7,8)

 • Bước 1: Vuốt dọc màn hình từ dưới lên và bằng Control Center sẽ xuất hiện.

 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng có hình chiếc khóa. Đây chính là biểu tượng để mở và tắt xoay dọc màn hình.

 • Bước 3: Nếu bạn nhấn vào biểu tượng đó và nó chuyển sang màu đỏ thì tức là màn hình đã bị khóa và bạn không thể xoay ngang.

trái lại, nếu bạn muốn nó xoay ngang màn hình thì cũng bấm vào hình tượng đó, nếu nó chuyển sang màu xám thì chính sách xoay màn hình đã được mở .

2. Xoay màn hình iPhone 6S Plus, 8, 9 và X (iOS 11 và iOS 12)

Có thể thấy phiên bản mới nhất của hệ điều hành quản lý iOS là iOS 11 và iOS 12. Hiện nay nó đang ứng dụng ở điện thoại cảm ứng iPhone X, iPhone 8 Plus, iPhone 7 Plus và 1 số ít dòng iPhone khác. Để thực thi xoay màn hình ở điện thoại thông minh này không quá khó, bạn chỉ cần thực thi lần lượt theo những bước như sau :

Xoay màn hình iPhone 6S Plus, 8,9 và X ( iOS 11 và iOS 12 )

 • Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone bạn vuốt màn hình theo chiều dọc từ bên dưới lên để hiện nên trung tâm điều khiển.

 • Bước 2: Bạn tìm kiếm biểu tượng chìa khóa và mũi tên vòng. Nó chính là biểu tượng của tính năng bật, tắt khóa màn hình và chống xoay màn hình ở iPhone.

 • Bước 3: Bạn bấm vào biểu tượng đó, nếu như muốn điện thoại xoay ngang. Còn khi bấm hai lần là màn hình trở lại chiều dọc như bình thường.

3. Hướng dẫn xoay màn hình iPhone 11,12,13 (iOS 15)

Việc thực hiện thao tác xoay màn hình trên iPhone 11, iPhone12iPhone 13 về cơ bản vẫn giống như những chiếc iPhone khác. Bạn có thể xoay màn hình iPhone trong cài đặt hoặc ở trung tâm điều khiển.

Đầu tiên bạn hãy vuốt màn hình theo chiều dọc từ dưới lên, tiếp theo bấm vào hình tượng ổ khóa để triển khai bấm xoay màn hình .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể vào phần setup – chọn trợ năng – chọn cảm ứng – bật tính năng assistive touch – bật menu điều khiển và tinh chỉnh – Nhấn vào dấu + và liên tục nhấn dấu +, sau đó chọn xoay màn hình – Nhấn nút home ảo – chọn xoay màn hình – chọn hướng mà bạn muốn xoay là xong .

Nhìn chung, cách xoay màn hình iPhone thường khá đơn giản, dễ thực hiện. Hầu hết người sử dụng iPhone đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

4. Cách khóa (tắt) xoay màn hình trên iPhone

Để thực hiện khóa xoay màn hình trên iPhone, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau nhé:

 • Bước 1: Bạn hãy vuốt màn hình từ dưới lên để mở trung tâm điều khiển

 • Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng ổ khóa để tắt xoay điện thoại.

Chỉ với hai bước này, bạn đã thực thi xong thao tác khóa xoay màn hình iPhone. Rất đơn thuần đúng không nào ?

5. Một số lưu ý khi cài đặt xoay màn hình iPhone

Mặc dù tắt xoay màn hình iPhone 11 chỉ là một thao tác đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên nó cũng có một vài điểm lưu ý sau:

 • Cách iPhone bị màn hình đen xoay vòng đều khá đơn thuần và theo từng phiên bản của hệ điều hành quản lý. Nếu bạn muốn biết iPhone của mình đang dùng là hệ điều hành quản lý phiên bản nào chỉ cần vào mục setup là hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin .
 • So với các thiết bị hệ điều hành Android thì các thiết iOS có vẻ khả năng bật xoay màn hình iPhone sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở các dòng iPhone bạn chỉ có thể mở hoặc tắt xoay màn hình nếu đang chơi game hoặc sử dụng một trình duyệt web. Còn nếu như bạn đã lật màn hình sang ngang đối với giao diện chính thì sẽ không xoay được màn hình nữa. Nhưng đối với iPad thì bạn có thể làm điều này.
 • Sẽ có một số ứng dụng không cho phép xoay màn hình iPhone X ngang bởi người phát triển cảm thấy ứng dụng đó sẽ sử dụng tốt hơn với màn hình dọc. Do đó, bạn đừng quá lo lắng nếu iPhone của bạn không xoay được nhé.

6. Một số câu hỏi thường gặp khi xoay màn hình iPhone

6.1. iPhone không xoay màn hình được?

iP không xoay được màn hình có thể có một trong những vấn đề sau:

 • Tính năng khóa xoay màn hình đã được bật. Và khi đã bật chính sách này thì màn hình chỉ hoàn toàn có thể cố định và thắt chặt một chiều duy nhất .
 • Trong 1 số ít trường hợp, tính năng Display Zoom được bật thì cũng khiến cho không xoay màn hình iPhone .
 • Chế độ xoay màn hình iPhone của bạn bị quá tải, hoặc đang trong trạng thái phải chịu những không ổn định lẫn xung đột ứng dụng. Đây chính là nguyên do ngây lên nhiều không bình thường cho máy của bạn và không ngoại trừ năng lực xoay màn hình .

6.2. Vì sao tắt xoay màn hình vẫn xoay ngang?

Nếu khi bạn tắt xoay màn hình iPhone 12 rồi mà máy vẫn xoay ngang thì đây có thể là do lỗi của phần mềm. Để khắc phục bạn hãy tắt nguồn máy và sau đó khởi động lại và quay lại kiểm tra tình trạng khóa xoay màn hình iPhone X xem đã khôi phục lại chưa nhé.

Như vậy, với nội dung bài viết này, taosaigon.vn đã giúp bạn tổng hợp cách xoay màn hình iPhone nhanh, đơn giản và dễ thực hiện nhất. chúc các bạn thành công ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *