iPhone không vuốt được từ dưới lên và cách xử lý

iPhone không vuốt được từ dưới lên và cách xử lý dễ hơn ăn kẹo

Nếu bỗng dưng iPhone không vuốt được từ dưới lên, bạn không cần phải cảm thấy lo lắng. Bởi trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể khắc phục tình trạng này chỉ trong vài nốt nhạc.

iPhone nổi tiếng là thiết bị có năng lực hoạt động giải trí không thay đổi và trơn tru hơn hẳn so với những đối thủ cạnh tranh của mình. Thế nhưng, điều này không hề bảo vệ khi nào bạn cũng được thưởng thức iPhone một cách mềm mại và mượt mà vô tư. Bởi đôi lúc, bạn vẫn phải đương đầu với những sự cố không bình thường từ trên trời rơi xuống. iPhone không vuốt được từ dưới lên là một trong số đó.  Nhiều người gặp phải tình trạng iPhone không vuốt được từ dưới lên

Iphone không vuốt được từ dưới lên
Iphone không vuốt được từ dưới lên

iPhone không vuốt được từ dưới lên: Dấu hiệu và nguyên nhân

Lỗi màn hình iPhone không vuốt được theo hướng từ dưới lên được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, những trường hợp phổ biến nhất phải kể đến:

✤ Bạn không thể vuốt màn hình iPhone từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển mỗi khi đang mở một ứng dụng nào đó. Còn khi ở màn hình chính, bạn vẫn có thể thực hiện được thao tác này như bình thường.

✤ Dù ở màn hình chính hay đang mở một ứng dụng trên máy, bạn đều không hề vuốt màn hình từ dưới lên. Ngoài ra, một số ít thao tác khác trên máy cũng trở nên chập chờn, chậm đơ, khiến bạn gặp nhiều không dễ chịu.

Nguyên nhân của tình trạng này thường xoay quanh các yếu tố sau đây:

✤ Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển trên chiếc iPhone của bạn chưa được phép hoạt động giải trí bên trong ứng dụng. Vì thế, nếu đang mở app trên thiết bị, bạn không hề vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển như thông thường.

✤ Chiếc iPhone của bạn đang ở trong trạng thái quá tải do phải hoạt động hết công suất hoặc máy đang bị xung đột phần mềm. Điều này gây cản trở cho việc máy phản hồi thao tác của bạn.

✤ Miếng dán cường lực chống va đập quá dày. Bộ phận cảm ứng đã bị hư hỏng. Đôi khi, đây cũng là một nguyên do khiến bạn gặp khó khăn vất vả trong việc thao tác trên màn hình của dế yêu. Do vậy, không loại trừ năng lực màn hình iPhone không vuốt được từ dưới lên cũng xuất phát từ nguyên do này.  Miếng dán cường lực có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Xem thêm:

iPhone không vuốt được từ dưới lên, bạn phải làm sao?

Khi iPhone bỗng dưng phủ nhận thao tác vuốt từ dưới lên, bạn đừng vội lo ngại. Trước tiên, bạn nên thử vận dụng một vài thao tác sau :

✤ Vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển. Tại đây, bạn cần đảm bảo mục Truy cập bên trong ứng dụng đã được kích hoạt.

✤ Khởi động lại iPhone để các xung đột được giải quyết, hoạt động của máy cũng thêm trơn tru và ổn định. Nếu phiên bản iOS mới đã được phát hành, bạn cũng nên cập nhật cho máy.

✤ Nếu thực trạng xảy ra ngay sau khi bạn dán cường lực chống va đập cho iPhone, năng lực cao phụ kiện bảo vệ này chính là nguyên do. Bạn nên gỡ thiết lập miếng dán cường lực chống va đập ra khỏi màn hình xem sao.

✤ Trong trường hợp những thao tác trên không đem lại tác dụng, có thể cảm ứng của iPhone đã bị hư hỏng. Do đó, bạn nên nhanh chóng gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, để máy được kiểm tra toàn diện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Đảm bảo đã cho phép Trung tâm điều khiển hoạt động bên trong ứng dụng

iPhone không vuốt được từ dưới lên có thể liên quan đến tính năng trên máy, lỗi phần mềm hay thậm chí là hư hỏng từ phần cứng. Dù rơi vào trường hợp nào, taosaigon.vn hy vọng bạn đều có thể sớm khắc phục sự cố thành công, để tiếp tục trải nghiệm dế yêu một cách trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.