Cài Đặt Xoay Màn Hình Iphone 6

iPhone 6 là chiếc điện thoại đáng mơ ước của nhiều người, nó được ưu ái bởi độ bền thiết bị cũng như các tính năng hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không phải bất kỳ người sử dụng nào cũng khám phá được hết các tính năng của thiết bị. Điển hình như tính năng xoay màn hình iPhone. Nhiều người dùng rất muốn thực hiện thao tác này nhưng không rõ phải làm thế nào và nhầm tưởng màn hình thiết bị có vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó thật dễ dàng.

Tính năng khóa xoay màn hình trên iPhone có tác dụng gì?

Tính năng chặn khóa xoay màn hình của iPhone 6

Xoay màn hìh tự động là một tính năng hữu ích của điện thoại iPhone, bạn sẽ cảm nhận dược điều ấy khi giải trí, lướt web, xem phim hay chơi game trên thiết bị. Bởi màn hình dọc thường khiến bạn cảm thấy bị giới hạn diện tích nên tính năng này mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái hơn khi xem, nhìn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn cảm thấy tính năng này khá phiền phức và muốn tắt nó đi nhưng chưa biết làm cách nào.

Hướng dẫn khóa xoay màn hình iPhone

Cách 1: Bạn có thể khóa xoay màn hìh iPhone 6 vơi các thao tác sau: Bạn vuốt màn hìh thiết bị theo phương thẳng đứng từ dưới đi lên để xuất hiện bảng control center. Lúc này bạn nhìn biểu tượng hình ổ khóa và tắt đi chế độ xoay màn hình bằng việc nhấn vào ổ khóa ấy cho đến khi dòng chữ “Portrait Orientation Lock: Off” xuất hiện

Cách 2: Với cách này bạn vào Setting (Cài đặt) > chọn Genneral (Cài đặt chung) > vào Accessibility > kéo trượt màn hình xuóng dưới mà bấm vào mục AssistiveTouch. Tiếp đến thì bật toggle AssistiveTouch. Khi đã bật toggle AssistiveTouch rồi thì màn hình sẽ cho bạn thấy mộ nút chức năng bao gồm các lựa chọn như: Device, Voice Control, Home, Favorites. Bạn chọn Device rồi chọn tiếp Rotate Screen, thời điểm này bạn sẽ thấy 4 chế độ hiện ra và khi bạn nhấn Left hay Right thì iPhone 6 sẽ chuyển chế độ Landscape đồng thời khóa đi chức năng xoay màn hìh

Xem thêm : Tổng Hợp 10 Mẹo Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone Để Có Những Bức Ảnh

Mở lại tính năng xoay màn hình iPhone

– Khi muốn mở lại tính năng thì bạn có thể thao tác lại như cách 1 để thấy bảng ” Control Center” hiện ra và nhấn chọn vào biểu tượng ổ khóa cho đến khi thấy dòng chữ “Portrait Orientation Lock: ON” xuất hiện.

Bật lại tính năng xoay ngang màn hình– Một cách khác thì bạn lại hấn vào nút công dụng AssistiveTouch .Như vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn chặn tính năng xoay ngang màn hình iPhone 6 rồi nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *